Top 5 cách đuổi ruồi trong quán ăn nhanh chóng, hiệu quả nhất

Quán ăn là nơi chế biến kĩ càng có các món đồ ăn thức uống chuyên kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được lựa chọn kĩ càng. Một quán ăn muốn thu hút được đông khách không chỉ có ở không gian đẹp, mà hương vị mỗi món ăn nó còn nằm ở chính sự sạch sẽ tạo nên mỹ quan. Vì thế, dấu hiệu của quán ăn không đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm là quán ăn xuất hiện ruồi bay quá nhiều, đậu vào thức ăn cho khách hàng cảm giác khó chịu và từ đó làm ảnh hưởng đến chất lượng, giá trị cũng như uy tín của nhà hàng.

Một trong những nguyên nhân làm ngộ độc thực phẩm cũng do loài côn trùng gây hại này và cũng gây nên nhiều loại bệnh khác nhau, thậm chí gây mất mạng.

Do đó, để nâng cao chất lượng, uy tín của quán ăn, nên sử dụng một số cách đuổi ruồi ở quán ăn đơn giản nhưng rất hiệu quả cần được lưu lại để áp dụng.

5 Cách diệt ruồi trong quán ăn hiệu quả nhất

Đuổi ruồi quán ăn không phải là áp dụng các phương pháp đuổi ruồi giống như ở nhà. Sẽ gây ảnh hưởng đến các món ăn của quán cũng như khách ngồi trong quán ăn. Do đó, Saovietpest sẽ giới thiệu đến các bạn một vài phương pháp đuổi ruồi ở quán ăn có thể làm vì rất đơn giản để ruồi ra khỏi quán ăn của bạn như sau:

1. Dùng các loại tinh dầu

Các loại tinh dầu dùng đuổi ruồi ở quán ăn như: sả, bạc hà, từ bạch, oải hương,… công trùng hay ruồi đều sẽ tránh xa ngay lập tức vì chúng rất ghét những loại tinh dầu có mùi hương như thế này. Vừa tạo không gian cho quán có hương thơm nhẹ nhàng còn có tác dụng tránh đuổi ruồi cho quán ăn thêm sạch sẽ.

top-5-cach-duoi-ruoi-trong-quan-an-hieu-qua-nhat-1
top-5-cach-duoi-ruoi-trong-quan-an-hieu-qua-nhat-1

Quán ăn của bạn dễ dàng lấy được sự tin tưởng cũng như sự hài lòng của khách hàng qua bầu không khí dễ chịu từ tinh dầu và ngăn ruồi làm hỏng cảnh quan sang trọng của quán ăn, một chút tinh dầu thơm cũng là một cách hay.

2. Sử dụng túi nilon có nước đầy

Cách này thấy khá nhiều quán áp dụng để đuổi ruồi quán ăn, túi nilon trong suốt đầy nước treo ở nơi xuất hiện nhiều ruồi. Theo như các nhà khoa học nói, ruồi thuộc loài mắt kép, mỗi mắt có hàng nghìn thủy tinh thể xiu nhỏ. Túi nước nilon có khả năng phản chiếu ánh sáng theo mọi hướng khiến ruồi không dám lại gần.

top-5-cach-duoi-ruoi-trong-quan-an-hieu-qua-nhat-2-1
top-5-cach-duoi-ruoi-trong-quan-an-hieu-qua-nhat-2-1

Phương pháp này có một nhược điểm là bạn chỉ có thể được dùng trong thời gian còn ánh sáng.

3. Sử dụng thuốc diệt ruồi

Cách sử dụng thuốc cũng là một cách đuổi ruồi ra khỏi quán ăn của bạn nhanh và hiệu quả. Bạn muốn sử dụng cách này bạn nên tìm hiểu, chọn mua những diệt ruồi an toàn và để không làm ảnh hưởng đến khách hàng bạn nên chọn thời điểm thích hợp diệt chúng.

4. Cách đuổi ruồi bằng đèn bẫy

Đèn bẫy là thiết bị bắt côn trùng và bắt ruồi đang bay nhanh khá quen thuộc, cũng rất an toàn hợp vệ sinh không để lại xác ruồi cách này phù hợp với các quán ăn.

top 5 cach duoi ruoi trong quan an hieu qua nhat 3

Đèn bẫy đuổi ruồi

Bạn có thể dùng chúng treo như các loại đèn trang trí khác, treo xung quanh quán ăn của.

5. Đuổi ruồi khỏi quán ăn bằng vỏ cam, chanh

Chuẩn bị một vài vỏ cam hoặc chanh tươi đặt trên đĩa, để ở bàn hoặc các nơi có nhiều ruồi, ngay lập tức ruồi sẽ không đến đó nữa. Vì cũng giống như cách loại tinh dầu, mùi hương của chanh, cam làm ruồi khó chịu nên chúng sẽ không còn quây đến khu vực bạn để thức ăn.

top-5-cach-duoi-ruoi-trong-quan-an-hieu-qua-nhat-4
top-5-cach-duoi-ruoi-trong-quan-an-hieu-qua-nhat-4

Hy vọng qua các cách trên đã giúp bạn biết làm sao để đuổi ngay đám ruồi đáng ghét ra khỏi hàng quán ăn nhà mình rồi. chúc bạn thành công.

Ở trên là những cách đuổi ruồi quán ăn, Saovietpest muốn chia sẻ đến với mọi người. Chúng tôi hy vọng qua 5 cách đuổi ruồi ở quán ăn này giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích hơn. Chúc bạn thành công, sớm tìm ra được cách phù hợp nhất!

Liên hệ ngay với Saovietpest để được tư vấn miễn phí các vấn đề về tiêu diệt côn trùng xuất hiện ở gia đình bạn!

Xem thêm: Dịch vụ diệt ruồi nhanh chóng và hiệu quả

Có thể bạn quan tâm

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Liên hệ >