6 Cách đuổi ruồi cho quán ăn, nhà hàng an toàn, đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả

Ruồi là một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất với những người kinh doanh liên quan thực phẩm như: Nhà hàng, quán ăn, khách sạn,… Chỉ cần khách hàng nhìn thấy 1 con ruồi bay qua trong lúc đang ăn sẽ làm ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm của thực khách, đôi khi còn đem lại những hậu họa khôn lường, điển hình như câu chuyện của con ruồi trong chai nước ngọt mà chúng ta đã từng nghe trước đây.

ruoi-trong-quan-an

Ruồi

Một con ruồi đôi khi chưa phải là vấn đề lớn nhưng nó là dấu hiệu cho thấy nơi bạn đang kinh doanh sẽ sớm gặp vấn đề với ruồi, các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, việc quan tâm đến cách đuổi ruồi cho các đơn vị kinh doanh liên quan đến thực phẩm như: quán ăn, nhà hàng, khách sạn,… là rất cần thiết. Bên cạnh đó, việc diệt ruồi hay đuổi ruồi làm sao để an toàn, đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng giúp cho hoạt động kinh doanh của bạn được vận hành suôn sẻ.

Hãy cùng Saovietpest tìm hiểu rõ hơn về các cách đuổi ruồi, diệt ruồi cho quán ăn, nhà hàng an toàn, đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả để tránh được các vấn đề không mong muốn liên quan đến ruồi nhé!

6 Cách diệt ruồi trong quán ăn đơn giản mà hiệu quả

Cách 1: Dùng đèn bẫy ruồi/Đèn diệt ruồi

Đèn bẫy ruồi là một thiết bị có thể diệt ruồi/kiểm soát ruồi đơn giản, hiệu quả, an toàn – đây có thể xem là 1 trong những phương pháp tốt nhất để kiểm soát ruồi, dễ dàng nhìn thấy ở những quán ăn, nhà hàng, siêu thị,… Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách hoặc mua sai thiết bị thì có thể sẽ không đem lại kết quả như mong muốn. Hãy liên hệ ngay với Sao Việt Pest nếu bạn đang muốn sử dụng đèn bẫy ruồi cho quán ăn, nhà hàng của mình, chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên rất hữu ích mà gần như không ai chia sẻ cho bạn, đây là 1 số gợi ý:

  • Đặt đèn bẫy ruồi ở cách xa phạm vi thực phẩm bán kính từ 1 – 1.5m, trong 1 số trường hợp xác ruồi có thể bay ra xung quanh nên tốt nhất là đừng để đèn diệt ruồi quá gần với khu vực thực phẩm
  • Đèn bẫy ruồi thường đặt ở gần cửa, nơi mà ruồi sẽ bay ngang qua chứ không nên đặt ở những khu vực rộng, ruồi không bay ngang qua đèn thì hiệu quả diệt ruồi sẽ bị giảm đáng kể
  • Không phải đèn nào cũng bắt được ruồi! Rất nhiều quảng cáo về hiệu quả tiêu diệt ruồi của đèn bẫy ruồi, tuy nhiên thực tế thì không phải vậy. Ánh sáng của đèn phải phù hợp để thu hút ruồi bay đến, đối với các đơn vị chuyên nghiệp sẽ có các thiết bị đo cường độ ánh sáng và thay thế thường xuyên đèn thay vì mua 1 lần mà sử dụng cho tới khi thiết bị hư.
den-diet-ruoi-muoi-cong-trung-cho-quan-an
den-diet-ruoi-muoi-cong-trung-cho-quan-an

Cách 2: Sử dụng tinh dầu, vỏ cam, chanh,…

Mùi hương thoang thoảng của các loại tinh dầu, vỏ cam, chanh,… là sự lựa chọn của nhiều quán ăn, nhà hàng sang trọng để đuổi ruồi, ruồi sẽ khó chịu khi vào khu vực có mùi từ tinh dầu như: Bạc hà, đinh hương, sả,…vì vậy phương pháp này sẽ đem lại hiệu quả đuổi ruồi tốt cho quán ăn, nhà hàng của bạn. Phương pháp này không chỉ an toàn mà còn giúp cho khách hàng có thiện cảm hơn. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ không phù hợp với những nơi có nhiều mùi thức ăn vì chúng sẽ lấn át mùi tình dầu.

Có thể bạn quan tâm: 9 Cách diệt ruồi giấm trong nhà bếp, nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả

Cách 3: Dùng túi nilon đựng nước

Mắt ruồi có cấu tạo rất đặc biệt, nó cho phép ruồi quan sát xung quanh nhiều hướng một lúc nhanh chóng, mắt ruồi có nhiều tinh thể (thấu kính) vì vậy ruồi rất nhạy cảm với ánh sáng. Nếu bạn để túi nilon chứa nước gần nơi khu vực có ruồi, nó sẽ làm cho ánh sáng bị khuếch tán theo nhiều hướng làm ruồi bị loạn. Do đó, ruồi có xu hướng tránh xa nơi có túi nilon đựng nước. Phương pháp này thường ít phù hợp với những nơi là quán ăn, nhà hàng cao cấp.

Cách 4: Sử dụng bẫy dính ruồi

Bạn sẽ dễ dàng thấy các bẫy dính ruồi ở trong các chợ hay những nơi bán thuốc diệt ruồi,… Phương pháp này đem lại hiệu quả khoảng 60 – 70%. Phương pháp này có thể kiểm soát được tạm thời trong ngắn hạn.

6-cach-duoi-ruoi-cho-quan-an-nha-hang-an-toan-don-gian-nhanh-chong-hieu-qua-2-1

Cách 5: Sử dụng bã ruồi, thuốc diệt ruồi

Nếu biết lựa chọn và sử dụng bã ruồi, thuốc diệt ruồi phù hợp, nó sẽ giúp bạn diệt ruồi nhanh chóng. Lưu ý quan trọng nhất khi sử dụng phương pháp này là rủi ro về vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, bạn nên để bã ruồi, thuốc diệt ruồi ở những khu vực ra thực phẩm. Phương pháp này sẽ giúp bạn giảm đáng kể nguồn ruồi từ bên ngoài khu vực quán ăn, nhà hàng nhưng sẽ ít phù hợp nếu bạn dùng gần khu vực thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn có những loại thuốc chuyên dụng của các đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm soát ruồi, diệt ruồi, các loại thuốc này rất an toàn, được cấp chứng nhận của bộ y tế nhưng kiểm soát ruồi, diệt ruồi cực kỳ hiệu quả.

Cách 6: Sử dụng các dịch vụ diệt ruồi, kiểm soát côn trùng hiệu quả, uy tín

Phương pháp tốt nhất vẫn là tìm đến các chuyên gia trong lĩnh vực diệt ruồi, kiểm soát côn trùng. Saovietpest là một trong những đơn vị tiên phong, uy tín hàng đầu giúp các nhà hàng, quán ăn, nhà máy, xưởng,… kiểm soát ruồi, diệt ruồi hiệu quả. Các phương pháp của Saovietpest được tin tưởng sử dụng ở nhiều khu vực, đặc biệt là những nơi cao cấp, yêu cầu sự khắt khe về kiểm soát ruồi. Nếu bạn cần tư vấn đến các cách diệt ruồi hiệu quả, an toàn, đơn giản, nhanh chóng phù hợp nhất với nơi bạn đang kinh doanh, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Có thể bạn quan tâm:

 

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Zalo
Liên hệ >