Đuổi thằn lằn

Thằn lằn là một loại vật mà bạn sẽ gặp phải trong nhà và gây phiền toái bởi việc chúng để lại phân. Để giúp bạn đuổi chúng ra khỏi nhà hiệu quả, SAOVIETPEST sẽ gợi ý 5 mẹo hay giúp bạn đuổi được thằn lằn ra khỏi nhà qua bài viết sau đây.

1. Dọn dẹp các thức ăn hấp dẫn thằn lằn

Bạn nên diệt sạch các loài côn trùng như gián, muỗi, mối,… trong nhà và giữ nhà luôn sạch sẽ, thông thoáng. Đặc biệt, hãy chú ý đến các nơi khuất như tủ đồ, tủ giày vì đó là nơi thường được thằn lằn sử dụng để trú ngụ.

2. Bịt các lỗ hổng

Chỗ trú ngụ và “cửa” để thằn lằn xâm nhập vào nhà của chúng ta thường xuất hiện ở những khe hở hoặc lỗ trên tường, trần nhà hoặc các góc tủ. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ các vị trí này và bổ sung, trám lại những khe hở đó để ngăn ngừa thằn lằn xâm nhập vào nhà.

3. Đảm bảo nhà cửa luôn sạch sẽ

Thằn lằn thường có xu hướng ưa thích những nơi tối, ẩm và dơ bẩn, do đó, việc giữ cho ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ và thông thoáng là rất quan trọng. Bạn nên xem xét kỹ các khe hở, lỗ hổng trên tường, góc tủ, trần nhà để tìm và trám chúng lại.

Nhà bếp là một nơi đặc biệt cần được giữ gìn sạch sẽ vì đây là nơi có nhiều khu vực kín đáo, dễ trở thành ổ của những con thằn lằn. Để đuổi chúng ra khỏi nhà, bạn cần định kỳ dọn dẹp thùng rác và giữ tủ quần áo, kệ tủ trong nhà sạch sẽ để tránh cho thằn lằn đẻ trứng trong đó.

4. Dùng tinh dầu sả

Tinh dầu sả mang hương thơm tươi mát và làm không khí trong nhà thêm thoải mái và ấm áp hơn. Ngoài ra, tinh dầu sả còn có tác dụng đuổi thằn lằn ra khỏi nhà bởi trong tinh chất này chứa một hoạt chất gọi là geraniol và citronellol, có khả năng ức chế thần kinh, dạ dày và các men tiêu hóa của loài bò sát. Do đó, thằn lằn thường sợ mùi của tinh dầu sả. Bạn có thể tự làm tinh dầu sả để sử dụng trong việc đuổi thằn lằn ra khỏi nhà của bạn.

5. Nuôi mèo để đuổi thằn lằn

Mèo kiểng không chỉ là một vật nuôi đáng yêu mà còn là một kẻ thù đáng sợ của đám thằn lằn trong nhà. Đặc biệt, mèo mướp được biết đến là một tay săn đẳng cấp và rất thích thịt thằn lằn. Nếu bạn có một chú mèo trong nhà, đó là một cách hiệu quả để đuổi thằn lằn ra khỏi nhà.

Ngoài ra, âm thanh “meo meo” đáng yêu của mèo cũng là một âm thanh đáng sợ với thằn lằn. Tần số của âm thanh này khiến cho thằn lằn sợ hãi và thường trốn khỏi nhà bạn.

SAOVIETPEST hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công nhé!

Bạn đang xem : Đuổi thằn lằn