Hướng dẫn các cách phòng chống mối khi xây nhà và trước khi xây

Diệt mối trước khi làm nhà là bước vô cùng cần thiết để công trình nhà ở được bền vững lâu dài và ít hư hại. Tất cả những thông tin bạn cần biết sẽ được Saovietpest tổng hợp đầy đủ trong bài viết dưới đây.

1. Cách phòng mối trước khi xây nhà

Sử dụng thuốc diệt mối dạng nước trong xịt diệt và phòng mối. Sử dụng chất phòng chống mối dạng lỏng (pha trộn hỗn hợp của nước và thuốc diệt mối dạng nước) gồm: thuốc phòng chống mối Agenda 25EC, thuốc phòng chống mối Lenfos 50EC, thuốc Map Sedan 48EC, v.v. Pha dung dịch tỉ lệ: 1,2%. (Với Agenda là 2,5%) Thời gian thích hợp nhất để xịt thuốc là trước khi đổ bêtông nhà hoặc đất nền.

huong-dan-cac-cach-phong-chong-moi-khi-xay-nha-va-truoc-khi-xay-1
huong-dan-cac-cach-phong-chong-moi-khi-xay-nha-va-truoc-khi-xay-1

2. Top 4 cách phòng mối khi xây nhà

2.1. Chống mối công trình bằng cách lập hàng rào phía ngoài móng công trình

Tạo lập hàng rào chống mối công trình phía ngoài nhằm ngăn chặn mối thâm nhập bằng cách đào một con hào phun thuốc bên ngoài móng xây dựng, Kích thước hào chống mối công trình bao ngoài đường kính 0,5m và cao 0,6m – 0,8m. Đất đào nên sử dụng cùng với một số chất thuốc xịt hoặc vôi chống mối và lấp lại. Chất thuốc chống mối theo quy định của nhà sản xuất.

2.2. Chống mối công trình bằng cách lập hàng rào phía trong công trình

Hàng rào chống mối phía trong công trình chạy dọc theo bờ tường bên trong, đất đào lên ở các vị trí có ống cấp nước và điện ngầm đi ngang vị trí đó phải được bổ sung thuốc, bởi vì đây là những vị trí thường bị mối sử dụng làm đường đi qua.

Sau đó xử lý thuốc diệt mối và đầy hào. Phun hoặc rải 1 lượt thuốc xuống đáy hào và phủ một lượt đất (hoặc cát) dày khoảng 10 – 15cm, rồi tiếp tục xử lý một lượt thuốc, cứ như vậy đến khi đầy hào. Định mức thuốc diệt mối theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

2.3. Chống mối công trình xử lý toàn bộ mặt nền

Trước khi xử lý phòng chống mối toàn bộ mặt nền khi phun cần phải tiến hành dọn dẹp loại bỏ các phế thải, hoặc những vật liệu chứa cellulose, đặc biệt là các mảnh bê tông sót lại, gốc cây,… bởi chúng dễ trở thành đối tượng gây mối

2.4. Chống mối công trình xử lý chân tường bên ngoài và bên trong

Chống mối công trình xử lý cả tường bên ngoài và bên trong: Tường công trình được phun xử lý trước hoặc sau khi xây và trước khi sơn tường cần phun thuốc phòng mối để hạn chế đến mức tối đa mối theo tường công trình di chuyển lên các tầng trên, phun thuốc làm nhiều đợt mỗi đợt cách nhau 15 – 20 phút sau cho thuốc thấm đều trên mặt tường.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và từng loại công trình mà sẽ có cách sử dụng khác nhau để diệt mối trước và khi xây nhà. Thời điểm diệt mối trước khi xây nhà tốt nhất là trước khi đổ bê tông móng, bê tông sàn. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng công trình có độ bền cao, tăng tuổi thọ công trình sử dụng luôn cần được quan tâm phòng tránh thường xuyên.

Saovietpest hy vọng qua bài viết trên có thể chia sẻ được những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

⨠⨠ Xem thêm: Phương pháp diệt mối

 

Có thể bạn quan tâm

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *