Cách xử lý mối cho công trình

Việt Nam là quốc gia có khí hậu nóng ẩm, tạo nhiều điều kiện cho việc sinh trưởng và phát triển của mối. Khi mối làm tổ hoặc di chuyển sẽ khoét rỗng mặt đất, đục thủng tường, thậm chí mối còn cắn vào dây điện gây chập điện và cháy. Mối đã làm giảm tuổi thọ của toàn bộ công trình và gây thiệt hại về kinh tế, do đó việc xử lý mối nhằm bảo vệ công trình bền vững là điều cần thiết. Cùng Saovietpest tìm hiểu những cách xử lý mối công trình hiệu quả nhé!

Cách xử lý mối cho công trình
Cách xử lý mối cho công trình

Để phòng chống mối công trình và nhà ở được lâu dài và có khả năng kháng mối tốt nhất cần sử dụng các loại thuốc phòng chống mối hiệu quả cao nhằm phòng chống mối. Toàn bộ công trình được chống mối và cách ly với môi trường mối xung quanh thông qua hàng rào đã được xử lý phun thuốc chống mối.

Biện pháp phòng chống mối: có 5 cách phòng mối

1. Chống mối công trình bằng cách lập hàng rào phía ngoài móng công trình

Xây dựng hàng rào chống mối bên ngoài công trình để ngăn chặn mối thâm nhập bằng cách đào hào bên ngoài móng với hoá chất dày 0,8 m. Đất đào lên kết hợp phun thuốc chống mối hoặc tưới phun nước rồi lấp lại. Sử dụng lượng thuốc phòng chống mối phù hợp theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

2. Chống mối công trình bằng cách lập hàng rào phía trong công trình

Đào các ống nước, phải xử lý gia cố hệ thống điện ngầm đi dưới mương, bởi vì những nơi này mối dễ lợi dụng làm đường chui qua.

3. Xử lý kỹ thuật chống mối hoàn toàn tại chỗ

Sau khi đổ bê tông móng xong công tác tiến hành rải thuốc xử lý mối.

4. Công trình xử lý chống mối tường ngoại thất

Trước khi trát hoặc sau khi trát tường xong phải phun thuốc chống mối trước khi tô nhằm ngăn ngừa mối.

5. Phòng chống mối các khu vực khác của công trình

Các vị trí ống, khu vực hộp kỹ thuật, mối nối liền tường, vách buồng lắng, kết cấu bê tông,… Thuốc chống mối dạng viên hay dạng lỏng cũng thế.

6. Chống mối công trình xử lý chân tường bên ngoài và bên trong

Tường công trình được phun xử lý trước hoặc sau khi trát và trước khi sơn tường, phun thuốc phòng chống mối để hạn chế đến mức tối đa mối theo tường công trình di chuyển lên các tầng trên, phun thuốc làm từng đợt.

Mối ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình. Mang đến cho người sử dụng những tâm lý tiêu cực khi gặp mối. Những nơi có mối đều chứa khí hay còn gọi là “âm thịnh dương suy”. Điều này cũng đồng nghĩa với chất lượng công trình sẽ ảnh hưởng rất lớn.

Nguy hiểm cần phải tiêu diệt ngay nếu để quá lâu ảnh hưởng đến tài sản và công trình cũng như sức khoẻ của gia đình. Làm hàng rào hoá học là giải pháp hữu hiệu được sử dụng nhiều và phổ biến nhất hiện nay, để bảo vệ các công trình trước sự xâm nhập của mối.

SAOVIETPEST hy vọng qua bài viết trên có thể chia sẻ được những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

⨠⨠ Xem thêm: Cách kiểm soát mối an toàn và hiệu quả

Rate this post
Zalo
Liên hệ >