7 cách diệt gián tự nhiên đơn giản mà hiệu quả cao

Gián là một loài côn trùng nhỏ, thường được tìm thấy trong nhà và nơi ẩm ướt. Chúng không những ảnh hưởng đến môi trường sống mà còn tác động trực tiếp vào sức khỏe con người.

Một trong những tác hại chính của gián là chúng có thể gây ra các bệnh truyền nhiễm cho con người, là tác nhân gây ra các bệnh như tiêu chảy, viêm gan và sốt rét, những vết cắn của gián có thể gây ngứa và phát ban.

Vậy làm sao để giải quyết gián triệt để? Hãy để Công ty dịch vụ diệt gián Saovietpest chia sẻ đến bạn 7 cách tự nhiên diệt gián đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao bất ngờ nhé.

Sử dụng bột cà phê

7 cach tu nhien diet gian don gian ma hieu qua cao 1

Bột cà phê có chứa caffeine và acetic acid, hai chất này chính là chất độc dùng để tiêu diệt gián hiệu quả. Để sử dụng, bạn chỉ cần rải một lượng nhỏ bột cà phê vào các nơi mà gián hay xuất hiện, chẳng hạn như góc tường, khe cửa sổ hoặc bàn ghế. Sau đó, chờ khoảng 2-3 ngày sau và thu dọn xác gián, nó sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.

Dùng tinh dầu bạc hà

Dầu bạc hà/tinh dầu bạc hà có mùi thơm mạnh có thể làm gián không thể chịu đựng được. Để sử dụng, bạn chỉ cần pha một vài giọt tinh dầu bạc hà vào một lượng nước hoặc công y tế 70 độ, và phun lên các khu vực gián thường xuất hiện như góc tường, khe cửa sổ, tủ bếp, và cửa ra vào. Lặp lại quá trình phun mỗi 2-3 ngày để tăng hiệu quả.

Hoặc dùng Lá bạc hà tươi

7 cach tu nhien diet gian don gian ma hieu qua cao 4

Bạc hà tươi có mùi thơm và chứa hợp chất menthol, có thể làm gián khó chịu. Cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nghiền nhuyễn một ít lá bạc hà tươi và trải đều lên các khu vực mà gián thường xuất hiện. Để tăng hiệu quả, hãy lặp lại quá trình này liên tục sau khoảng 2-3 ngày nhé.

⨠⨠ Xem thêm: Phương pháp đuổi, diệt gián tại nhà tự nhiên, không cần hóa chất

Sử dụng bột baking soda và đường

Baking soda và đường có chứa hợp chất gây nổ khi tiếp xúc với nước, và chúng có thể gây tổn hại đến hệ tiêu hóa của gián. Bạn chỉ cần pha trộn bột baking soda và đường với tỉ lệ 1:1 và rải đều lên các khu vực mà gián thường xuất hiện. Sau đó, chờ đợi khoảng 1-2 ngày và hút bụi đi.

Rau diếp cá

Rau diếp cá chứa chất piperine và capsaicin, đây là những chất có thể đẩy gián ra khỏi nhà của bạn một cách nhanh chóng. Hãy đặt rau diếp cá tại những nơi mà gián thường xuất hiện như tủ bếp, tủ lạnh, tủ quần áo và các khe hở. Khi ngửi thấy mùi đặc trưng này, gián sẽ chủ động né xa ngôi nhà bạn.

Bột nghệ

7 cach tu nhien diet gian don gian ma hieu qua cao 3

Bột nghệ cũng là một phương pháp tự nhiên rất hiệu quả để diệt gián. Điều đó bởi vì bột nghệ có chứa hợp chất curcumin có tính chất kháng khuẩn và kháng viêm, giúp tiêu diệt các vi khuẩn và vi rút trên cơ thể gián. Đồng thời, xóa bỏ sự tồn tại của gián trong tổ ấm của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Gián đẻ trứng hay đẻ con? Nên làm gì để ngăn chặn gián sinh sản?

Sử dụng băng keo

Cách cuối cùng để diệt gián là sử dụng băng keo. Bạn chỉ cần dán băng keo lên các lối vào của gián hoặc những nơi mà chúng thường xuất hiện. Khi gián đi qua, chúng sẽ bị dính vào băng keo và không thể trốn thoát. Tuy nhiên, bạn cần thay thế keo định kỳ để đảm bảo hiệu quả.

7 cach tu nhien diet gian don gian ma hieu qua cao 2

Tóm lại, để tiêu diệt gián trong nhà, bạn có thể lựa chọn sử dụng nhiều phương pháp tự nhiên khác nhau sao cho phù hợp với ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, các phương pháp này chỉ là các biện pháp phòng trừ và diệt gián trong giai đoạn đầu, nếu lượng gián quá nhiều hoặc không hiệu quả vì một số lý do khách quan khác, bạn nên tìm đến các dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp như Saovietpest để được tư vấn và xử lý tận gốc nguyên nhân của vấn đề này.

CÔNG TY TNHH KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG SAO VIỆT.

Kiểm soát dịch hại tổng hợp IPM

Diệt Muỗi – Diệt Gián Đức – Diệt Kiến – Diệt Chuột

Kiểm soát Rắn – Kiểm soát Dơi – Kiểm soát Nhện

Kiểm soát phòng – chống Mối công trình.

– – – – – – – – – – – – – – – – – –

Hotline: 0979.251.373 – 0981.477.760

Email: cskh@saovietpest.com

+ Trụ Sở: 15/25 Thạnh Xuân 25, Phường Thạnh Xuân, Q 12, TP Hồ Chí Minh.

+ VPĐD: 123B Thạnh Xuân 22, P Thạnh Xuân, Quận 12, TP Hồ Chí Minh.

+ VPĐD: D1-42 KDC Hoàng Quân, Đ. Số 32, Thường Thạnh, Cái Răng, Cần Thơ.

+ VPĐD: 50-52 Nguyễn Chích, P.Vĩnh Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa.

+ VPĐD: 79 Quảng Xương, Túy Loan, Xã Hòa Phong, Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm

5/5 - (1 bình chọn)
Zalo
Liên hệ >