Quy trình và phương pháp diệt gián chuyên nghiệp tại nhà hàng, bếp ăn

Đối với các nhà hàng, quán ăn, việc đảm bảo vệ sinh trong bếp ăn luôn là vấn đề được quan tâm. Nhằm đảm bảo được khâu đảm bảo an toàn vệ sinh bếp ăn, Saovietpest sẽ mách bạn các quy trình và phương pháp diệt gián hiệu quả cho bếp ăn của mình theo tiêu chuẩn của công ty dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp nhất nhé.

Vì sao phải diệt gián trong các bếp ăn, nhà hàng?

Trông có vẻ vô hại nhưng gián Đức và gián Mỹ nói chung, là loài trung gian mang mầm bệnh kiết lỵ, viêm dạ dày ruột. Phân gián thậm chí cũng liên quan đến sự gia tăng bệnh chàm, gây kích ứng tạo ra cơn hen suyễn. Gián được biết đến là loại côn trùng gây hại ảnh hưởng trực tiếp cho sinh hoạt hằng ngày và sức khoẻ cho con người. Gián có tập tính sống ở những nơi vệ sinh kém bẩn thỉu, nguy cơ làm thức ăn bị nhiễm khuẩn bởi vì hoạt động của chúng là chạy, bò từ các nơi nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khoẻ như các cống rãnh, hố rác, nhà vệ sinh… rồi sau đó bò vào nhà và mang mầm bệnh để tấn công con người.

Cách diệt gián trong tủ bếp tận gốc vĩnh viễn
Cách diệt gián trong tủ bếp tận gốc vĩnh viễn

Gián trong nhà hàng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng của nhà hàng

Nhà hàng hay các quán ăn, bếp ăn thuộc lĩnh vực kinh doanh ăn uống nên luôn đặt hàng đầu vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm. Sự xuất hiện của gián trong các bếp ăn, nhà hàng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của các món ăn và làm mất thẩm mỹ, uy tín cho các nhà hàng.

Quy trình và các phương pháp diệt gián cho nhà hàng, bếp ăn

Sự xuất hiện của gián trong các nhà hàng quán ăn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món ăn trong bếp và sức khỏe của khách hàng. Vì vậy sau đây là quy trình diệt gián dành cho các bếp ăn, nhà hàng có thể áp dụng:

  • Bước 1: Kiểm tra tổng thể các khu vực bếp, khảo sát tình trạng của bếp Trước tiên, bạn cần lập kế hoạch kiểm tra chi tiết các khu vực như bếp, bồn rửa, các thiết bị nhà bếp, thùng rác các vết nứt hay khe nứt/ hở trên tường, hoặc bất cứ khu vực nào mà gián có thể trú ngụ. Kiểm tra rằng ở những nơi đó có các dấu hiệu của gián sống tại khu vực đó như là phân, trứng, hoặc da của chúng.
  • Bước 2: Vệ sinh nhà hàng Thường xuyên dọn dẹp bếp theo lịch định kỳ, tốt nhất là trước và sau khi hết ca làm việc. Kiểm tra thường xuyên các khu vực gầm – sàn của tủ kệ, bên dưới các thiết bị sinh nhiệt và các vị trí cống, rãnh xung quanh để kiểm soát sự xâm nhập của gián.
  • Bước 3: Tiến hành các biện pháp tiêu diệt gián Sau khi kiểm tra và đánh giá bếp, nếu phát hiện có dấu hiệu xuất hiện của gián, bạn hãy lựa chọn sản phẩm diệt gián chuyên nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng cho căn bếp của bạn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 03 cách để ngăn chặn sự xâm nhập của gián cho các bếp ăn và nhà hàng.

Quy trình và phương pháp diệt gián chuyên nghiệp tại nhà bếp

Quy trình và phương pháp diệt gián chuyên nghiệp tại nhà hàng, bếp ăn 6

Phương pháp diệt gián chuyên nghiệp tại nhà bếp

Dùng bả diệt gián

Bả diệt gián có mùi hươngSử dụng hóa chất chuyên dụng dạng Gel hoặc dung dịch mang tính lan truyền để xử lý Gián (đặc biệt là gián Đức). Do đặc tính ăn xác đồng loại Gián Đức sẽ bị tiêu diệt nhanh chóng.

Bả diệt gián có mùi hương chất dẫn dụ, thu hút gián đến. Trong bã có chứa chất độc nhưng sẽ gây tác dụng chậm, thường là sau 1 ngày. Vì Gián Đức có tập tính ăn xác đồng loại, nên khi gián chết, các con còn lại sẽ ăn xác con gián đã chết và chúng sẽ chết dần như hiệu ứng domino.

Kiểm tra lại sau 5 – 7 ngày, xử lý gián con hoặc những con còn sót.

Vệ sinh sạch sẽ khu vực sau 10 ngày xử lý bằng nước hoặc chất tẩy rửa thông thường.

Có thể bạn quan tâm: Gián đẻ trứng hay đẻ con? Nên làm gì để ngăn chặn gián sinh sản?

Dùng thuốc phun gián

Để kiểm soát có hiệu quả hơn về gián trong bếp ăn, ngoài sử dụng bả diệt gián, các nhà hàng bếp ăn còn cần sử dụng thêm các loại thuốc phun phòng gián. Việc sử dụng thuốc phun phòng gián sử dụng các loại hóa chất mạnh hơn với nồng độ cao và khả năng tiêu diệt gián cực mạnh, ngăn chặn gián quay lại. Không những thế còn diệt luôn cả gián non, trứng gián, diệt tận gốc không cho chúng trưởng thành và sinh sản. Thuốc phun gián nên dùng kết hợp với bả diệt gián. Sau khi đã đặt bả và hoàn thành việc diệt gián rồi mới sử dụng thuốc phun gián. Bởi vì nồng độ hóa chất trong các thuốc phun gián cao nên nếu thực hiện 2 loại cùng lúc sẽ gây nên xung đột các chất, gây lãng phí và giảm hiệu quả.

Sử dụng dịch vụ diệt gián tận gốc của Saovietpest

Sử dụng dịch vụ diệt gián tận gốc của Saovietpest sẽ giúp việc tìm kiếm, kiểm soát và tiêu diệt tận gốc nơi ở của gián diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Dịch vụ diệt gián tận gốc của Saovietpest luôn được tư vấn bởi các chuyên gia hàng đầu và kinh nghiệm lâu năm trong ngành, chắc chắn rằng chúng tôi sẽ mang lại cho bạn dịch vụ tốt nhất, an toàn và hiệu quả nhất và nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Liên hệ >