Gián Đức sợ gì? Nguyên liệu phòng gián tự nhiên hiệu quả để đuổi gián nhanh chóng

Gián Đức là loài côn trùng gây hại đối với con người, chúng xuất hiện ở khắp nơi, nhất là ở khu vực đông dân và ô nhiễm. Gián Đức sợ gì và cách tiêu diệt chúng, hãy cùng tham khảo sau đây.

1. Một số đặc điểm của Gián Đức

Đặc điểm của Gián Đức
Gián Đức sợ gì? Nguyên liệu phòng gián tự nhiên hiệu quả để đuổi gián nhanh chóng 34

Gián Đức là một loài côn trùng nhỏ, có kích thước trưởng thành từ 1,3 đến 1,6 cm. Chúng có màu nâu nhạt, với hai sọc nâu sẫm phía sau đầu. Gián Đức có đôi cánh, nhưng chúng hiếm khi sử dụng cánh để bay. Chúng thường sống ở những nơi ẩm ướt, tối tăm như bếp, nhà vệ sinh,… Chúng là loài ăn tạp, chúng có thể ăn bất cứ thứ gì, từ thức ăn thừa, rác thải, cho đến giấy, vải và thậm chí là ăn cả đồng loại.

Gián Đức là vật trung gian mang theo nhiều loại vi khuẩn và ký sinh trùng gây bệnh cho con người như ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy, lỵ, dị ứng, nhiễm ký sinh trùng,hen suyễn…

Vì đặc tính sinh sản nhanh, cũng như có khả năng kháng lại thuốc diệt côn trùng nên gián Đức rất khó bị tiêu diệt, cần được kiểm soát chặt chẽ bởi công ty dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp.

Đặc tính của Gián Đức
Gián Đức sợ gì? Nguyên liệu phòng gián tự nhiên hiệu quả để đuổi gián nhanh chóng 35

2. Gián Đức sợ gì?

Tùy là loài vật ăn tạp nhưng không phải loại thức ăn nào gián Đức cũng yêu thích, thậm chí có những loại khiến gián Đức sợ hãi và tránh xa. Hầu hết các nhóm tinh dầu gián Đức đều không thích. Bạn có thể tận dụng điều này để loại bỏ loại côn trùng khó trị này trong ngôi nhà của mình.

2.1. Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà
Gián Đức sợ gì? Nguyên liệu phòng gián tự nhiên hiệu quả để đuổi gián nhanh chóng 36

Bạc hà có mùi nồng, vị cay ấm kết hợp với dư vị mát lạnh và sảng khoái. Tinh dầu từ bạc hà được sử dụng rộng rãi cho mục đích sức khỏe, là một chất tạo hương vị phổ biến trong thực phẩm và đồ uống, làm hương liệu trong xà phòng và mỹ phẩm.

Tuy nhiên gián Đức lại rất ghét tinh dầu bạc hà. Hòa tinh dầu bạc hà với nước sau đó phun lên bồn rửa, góc nhà bếp, phòng tắm… bất cứ nơi nào gián hay trú ẩn, chúng sẽ tránh xa.

2.2. Tinh dầu cam quýt

Tinh dầu cam quýt có mùi thơm dễ chịu, được sử dụng nhiều trong đời sống, y tế và dược phẩm. Đồng thời tinh dầu cam quýt cũng có tác dụng xua đuổi côn trùng, nhất là xua đuổi gián Đức. Bạn pha tinh dầu với nước rồi xịt xung quanh phòng, đặc biệt là những nơi gián hay xuất hiện, trú ngụ.

2.3. Dưa chuột

Gián Đức cũng không thích mùi dưa chuột, bạn chỉ cần cắt vài lát dưa chuột và đặt vào những nơi có gián, mùi hương từ dưa chuột sẽ khiến chúng tránh xa.

Dưa chuột
Gián Đức sợ gì? Nguyên liệu phòng gián tự nhiên hiệu quả để đuổi gián nhanh chóng 37

2.4. Quả sake

Quả sake
Gián Đức sợ gì? Nguyên liệu phòng gián tự nhiên hiệu quả để đuổi gián nhanh chóng 38

Quả sake có mùi thơm dễ chịu, nhưng gián Đức lại rất kỵ mùi thơm từ quả sake. Bạn chỉ cần đặt quả sake ở góc nhà, hoặc nơi gián hay xuất hiện là đảm bảo gián sẽ không ghé thăm nhà bạn nữa.

2.5. Dùng camphor (long não)

Camphor được cho là có khả năng đẩy lùi gián Đức. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm từ campor như là bóng camphor hoặc tinh dầu camphor để giúp kiểm soát gián Đức ở trong nhà.

Dùng camphor (long não)
Gián Đức sợ gì? Nguyên liệu phòng gián tự nhiên hiệu quả để đuổi gián nhanh chóng 39

2.6. Phèn chua

Phèn chua
Gián Đức sợ gì? Nguyên liệu phòng gián tự nhiên hiệu quả để đuổi gián nhanh chóng 40

Phèn chua có tên khoa học là muối sunfat kali nhôm (kali alum). Tồn tại ở dạng tinh thể có màu trắng tinh hoặc màu trắng đục, kích thước to nhỏ không đều và có đặc tính tan nhanh trong nước, nó có vị chát, chua và hơi ngọt. Mùi hương đặc trưng của phèn chua cũng là nguyên nhân khiến loài gián phải tránh xa. Hoà tan một thau nước ấm với phèn chua, sau đó dùng hỗn hợp này để lau nhà. Chỉ sau một khoảng thời gian, loài gián sẽ biến mất khỏi không gian nhà bạn.

2.7. Lá nguyệt quế

Là loại lá cứng, lớn thường được dùng làm gia vị cho các món ăn. Lá nguyệt quế có mùi thơm nhẹ nhàng đối với con người, nhưng lại khiến loài gián rất ghét.

Lá nguyệt quế
Gián Đức sợ gì? Nguyên liệu phòng gián tự nhiên hiệu quả để đuổi gián nhanh chóng 41

2.8. Mùi dầu trà

Không chỉ các loại côn trùng khác như ruồi, muỗi cũng xem đây là mùi hương khắc tinh mà gián Đức cũng vậy. Bạn có thể phun trực tiếp lên chúng hoặc xông tinh dầu để nhà bạn lúc nào cũng thơm, sạch sẽ và gián cũng sẽ tránh xa.

Mùi dầu trà
Gián Đức sợ gì? Nguyên liệu phòng gián tự nhiên hiệu quả để đuổi gián nhanh chóng 42

2.9. Tỏi

Tỏi luôn là nỗi ám ảnh của loài gián. Mùi hương cay nồng của tỏi khiến chúng tránh xa, chỉ cần bạn rải một ít bột tỏi vào các góc di chuyển của gián, chúng sẽ tự tìm cách trốn khỏi nhà bạn.

Tỏi
Gián Đức sợ gì? Nguyên liệu phòng gián tự nhiên hiệu quả để đuổi gián nhanh chóng 43

2.10. Hành tây

Cũng tương tự như tỏi, đặc trưng của hành tây là có mùi hăng, cay nồng, chính là mùi gây khó chịu đối với loài gián. Bạn chỉ cần thái mỏng miếng hành tây rồi đặt vào khu vực có đồ ăn, thức uống, gián sẽ sợ mà chạy mất.

Hành tây
Gián Đức sợ gì? Nguyên liệu phòng gián tự nhiên hiệu quả để đuổi gián nhanh chóng 44

2.11. Khu vực sạch sẽ, thoáng gió

Ngoài ra, ở những nơi sạch sẽ, thông gió và có ánh nắng mặt trời, cũng khiến gián Đức tránh xa vì chúng không thể ẩn náu, trú ngụ đươc.

3. Kết luận

Bạn có thể sử dụng một số biện pháp để tiêu diệt Gián Đức như sử dụng Thuốc diệt gián Đức Optigard, Thuốc diệt gián Đức của Nhật, Bả diệt gián Đức Zaps, hoặc sử dụng baking soda diệt gián Đức…Nếu bạn đã thử nhiều cách mà gián vẫn còn sinh sôi, phát triển nhiều thì bạn cũng có thể liên hệ với Dịch vụ diệt gián Saovietpest để được hỗ trợ diệt gián.

Xem thêm:

Rate this post
Zalo
Liên hệ >