Top 5 Cách diệt gián Đức hiệu quả

Có nhiều cách để diệt gián Đức, tuy nhiên không phải ai cũng biết đâu là phương pháp hiệu quả nên lựa chọn, hãy cùng Saovietpest tìm hiểu Top 5 cách diệt gián đức hiệu quả, đã được nhiều người áp dụng nhất sau đây:

>> Xem thêm: Gián Đức là gì?

1. Sử dụng mồi gel/bã gián Đức

Loại mồi này được đóng trong ống, hình giống ống tiêm (nhưng không có kim tiêm) và được sử dụng bằng cách nhấn nhẹ ống để bã gián chảy ra. Bã chỉ cần to như hạt đậu xanh là đã có thể đặt lên dọc theo các vị trí mà gián thường lui tới như:

 • Dưới cạnh bàn, cạnh tủ, khe hở
 • Khung cửa sổ, cửa ra vào, cửa tủ
 • Phía sau thùng rác và dọc theo cửa tủ trong bếp, dưới lavabo,…
 • Những khe trong ngăn kéo bếp, dọc theo kệ và chân tường.

Nếu khu vực đó có trẻ em hoặc thú cưng, hãy đảm bảo bã gián ở những vị trí, khu vực nằm ngoài tầm tay trẻ em và thú cưng.

2. Sử dụng các hộp bã gián

hop-tram-ba-gian
Top 5 Cách diệt gián Đức hiệu quả 21

Hộp bã gián thường là một khối nhựa tròn có chứa bã gián. Gián chui qua các lỗ nhỏ trong khối nhựa để lấy mồi. Vị trí đặt bã gián cũng tương tự như dùng mồi gel/bã gián nhưng do hộp to nên sẽ khó đặt vào các kẽ hở. Vì vậy, bạn có thể đặt hộp bã gián vào các vị trí như:

 • Sát vào tường và ở các góc trong những khu vực tối mà gián thường hay lui tới.
 • Trong nhà bếp, phía sau tủ lạnh, lò vi sóng, lò nướng, lò nướng bánh mì.
 • Toilet và một số góc khuất phòng tắm của bạn.

3. Sử dụng bẫy keo dính

Bẫy dính có đặt các mồi mà gián yêu thích để thu hút gián. Khi bước vào bẫy, gián sẽ bị kẹt và chết giống như cách bẫy chuột hoạt động. Vị trí đặt những chiếc bẫy này sát vào tường và ở các góc giống như vị trí đặt hộp bã gián.

Lưu ý: Khi sử dụng các phương pháp kể trên không được phun thuốc diệt côn trùng vào mồi/bã/bẩy hoặc xung quanh. Những chất này sẽ làm cho mồi/bã/bẩy mất đi tác dụng.

4. Sử dụng bình xịt diệt côn trùng/Diệt gián

binh-xit-gian-duc
Top 5 Cách diệt gián Đức hiệu quả 22

Sử dụng bình xịt côn trùng là một trong những cách phổ biến nhất để diệt gián Đức. Bình xịt côn trùng không chỉ tiêu diệt được ruồi, muỗi, kiến,… mà diệt gián cũng rất hiệu quả khi xịt trực tiếp vào gián Đức. Tuy nhiên, việc sử dụng bình xịt côn trùng để diệt gián đức cần được thực hiện cẩn thận để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và môi trường xung quanh.

Phương pháp sử dụng bình xịt côn trùng/ diệt gián thường chỉ diệt được gián Đức ngay lập tức hoặc có thể xịt vào các khe để phát hiện ra gián Đức chứ không thể diệt được tận gốc và lâu dài được như phương pháp sử dụng bẫy/ bả gián Đức.

5. Sử dụng dịch vụ diệt gián Đức tận gốc

Diệt gián Đức là một công việc đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm. Gián Đức là loài côn trùng có khả năng sinh sản nhanh chóng và kháng thuốc cao. Do đó, việc tự diệt gián Đức có thể không mang lại hiệu quả triệt để, thậm chí có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng hoặc làm vấn đề nghiêm trọng hơn.

Dịch vụ diệt gián Đức tận gốc mang lại nhiều lợi ích hơn so với việc tự làm như:

 • An toàn
 • Hiệu quả cao
 • Tiết kiệm thời gian và công sức

Nếu nơi bạn sống hoặc làm việc đang gặp phải tình trạng gián Đức nghiêm trọng, hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ diệt gián tận gốc của các công ty chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo hiệu quả diệt gián cao nhất, an toàn cho sức khỏe và tiết kiệm thời gian và công sức.

6. Ngăn ngừa gián Đức quay trở lại

Khi đã xử lý gián Đức tận gốc xong, bạn nên có các biên pháp ngăn ngừa gián Đức quay trở lại để đảm bảo an toàn cho thực phẩm, sức khỏe và môi trường sống. Một số cách hiệu quả mà bạn có thể thực hiện như:

 • Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ
 • Bịt kín các vết nứt, kẽ hở, nơi tiếp giáp giữa các vật liệu khác nhau.
 • Bịt kín, xử lý các vị trí bị rò rỉ nước.
 • Đổ rác thưởng xuyên
 • Bảo quản thực phẩm trong hộp kín.

Nếu bạn thấy các dấu hiệu của gián Đức, điều quan trọng là phải hành động ngay lập tức. Gián Đức có thể sinh sản nhanh chóng, do đó sự phá hoại có thể nhanh chóng vượt khỏi tầm kiểm soát. Bằng cách làm theo những lời khuyên ở trên, bạn có thể tiêu diệt gián Đức và ngăn chúng quay trở lại.

Nếu gặp khó khăn trong việc tiêu diệt gián Đức, hãy liên hệ ngay với Công ty dịch vụ diệt gián, kiểm soát côn trùng Saovietpest để được khảo sát và tư vấn miễn phí!

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm

Rate this post
Zalo
Liên hệ >