Các bước trong quy trình chống mối công trình xây dựng phải lưu ý

Trong lĩnh vực xây dựng, việc chống mối là một yếu tố quan trọng để giữ cho công trình an toàn và đảm bảo tính đúng tiến độ. Quy trình chống mối công trình xây dựng phải tuân thủ một số bước quan trọng để đạt được hiệu quả tối ưu. Hãy cùng Saovietpest tìm hiểu các quy trình chống mối trong công trình xây dựng ở bài viết dưới đây.

cac-buoc-trong-quy-trinh-chong-moi-cong-trinh-xay-dung-phai-luu-y
Các bước trong quy trình chống mối công trình xây dựng phải lưu ý

Bước 1: Khảo sát mức độ phòng chống mối

Với bước đầu tiên, bạn cần khảo sát quy mô sử dụng đất, đất nền xây dựng, mục đích sử dụng đất để có thể lựa chọn phương pháp phòng chống mối thích hợp.

Bước 2: Thiết kế phương án diệt mối phù hợp

Việc này sẽ được các chuyên gia thực hiện để làm sao đảm bảo được tiến trình thi công của đội xây dựng

Bước 3: Thi công diệt tổ mối

Khi bắt đầu tiến hành san lấp mặt nền nếu phát hiện tổ mối thì cần khoanh vùng và đào tới tổ sau đó dọn dẹp các đồ vật dụng bằng gỗ còn sót lại để tránh tạo điều kiện cho mối có nguồn thức ăn để sinh sản và sử dụng khoảng 20 – 30 lít thuốc diệt mối phun trực tiếp vào tổ mối.

Bước 4: Tạo hàng rào phòng chống mối

Thực hiện đào hào xung quanh chân móng bên ngoài công trình rộng khoảng 50cm và sâu khoảng 60 – 80cm và bên trong rộng 30cm và sâu 40cm tùy vào thổ nhưỡng của mỗi khu vực. Sau đó sử dụng dụng thuốc chống mối rải đều xung quanh cho đến khi hết phạm vi chân móng. Bạn cũng có thể sử dụng dạng nước để phun với định mức từ 15 đến 18 lít trên 1 mét khối đất. Việc này sẽ giúp phòng chống mối từ nền vào bên trong công trình.

Bước 5: Thực hiện phun chống mối nền

Trước khi thực hiện đổ bê tông nền thì nên phun qua một lớp dung dịch thuốc chống mối để đảm bảo an toàn cho công trình sau này.

Bước 6: Thực hiện phun chống mối tường

Để ngôi nhà thêm phần chắc chắn, gia chủ nên thực hiện thêm bước phun chống mối trên tường, đài cọc với định mức 2 lít trên 1 mét vuông.

Bước 7: Nghiệm thu và đánh giá

Khách hàng và chuyên gia sẽ nghiệm thu kết quả phòng chống mối đảm bảo khách hàng sẽ hiểu rõ được quy trình làm việc và hiệu quả của công việc.

Trên đây là các bước trong quy trình chống mối của công trình xây dựng. Saovietpest hy vọng qua bài viết trên có thể chia sẻ được những thông tin hữu ích cho công trình của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi xin hãy liên hệ trực tiếp đến số hotline hoặc email để được tư vấn một cách chính xác nhất.

⨠⨠ Xem thêm: Kiểm soát mối hiệu quả và an toàn bằng cách nào

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *