Kiểm soát mối hiệu quả và an toàn bằng cách nào?

[lwptoc]

Nếu bạn nghi ngờ có mối xuất hiện trong nhà bạn, điều quan trọng nhất bạn nên là hành động, tìm các biện pháp phòng tránh. Dấu hiệu dễ nhận biết sự xâm nhập của mối là khiến cho các bề mặt vật liệu có những lỗ nhỏ bất thường, làm rỗng ruột các vật liệu. Bạn phải cảnh giác, mối ăn các vật liệu gây nhiều thiệt hại cho kinh tế gia đình bạn.

Phát hiện ra mối bạn nên thuê những đơn vị chuyên xử lý côn trùng như Saovietpest. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực diệt côn trùng với những thiết bị hỗ trợ chuyên dụng đảm bảo sẽ mang lại kết quả tốt nhất đến khách hàng.

Làm thế nào để kiểm soát mối hiệu quả?

Bạn nên áp dụng các phương pháp điều trị mối thông thường dưới đây cho khuôn viên bên ngoài của ngôi nhà của bạn để tạo rào cản. Mối không thể phân biệt được thuốc diệt mối, khi mối ăn phải thuốc sẽ khiến mối chết hoặc khi một con mối tiếp xúc với thuốc diệt mối, nó sẽ vô tình mang nó đi khắp nơi, lây nhiễm cho những con mối khác trong đàn.

1. Xịt bọt Termidor

Không giống như thuốc diệt mối, loại xịt bọt này thực sự có thể được sử dụng trong chính ngôi nhà của bạn. Bắn trực tiếp bọt Termidor vào các vết nứt, khoảng trống và kẽ hở tạo nên những nơi ẩn náu của mối. Bọt không mùi sẽ nở ra, sau đó bay hơi và để lại cặn gây ngộ độc cho mối ngay khi chúng chạm vào. Phương pháp này cần kéo dài trong một tháng hoặc lâu hơn một chút.

2. Xịt hóa chất Axit boric

Là phương pháp được sử dụng phổ biến cho các đơn vị diệt mối. Nhiều loại thuốc diệt mối bạn có thể tìm thấy ở cửa hàng sử dụng axit boric làm thành phần chính. Axit boric hoạt động bằng cách khử nước của mối và làm suy giảm hệ thống thần kinh của chúng. Chỉ cần pha với nước theo tỷ lệ của nhà sản xuất, xịt đều axit vào các vết nứt và kẽ hở trên sàn, tường và trần nhà.

3. Bỏ bả đất tảo cát

Là dạng bột, phương pháp này tiêu diệt mối bằng cách thâm nhập vào bộ xương ngoài của chúng và làm chúng mất nước. Chỉ cần rắc thuốc vào nơi bạn nghi ngờ có mối, mối trúng phải thuốc sẽ khiến chúng chết dần.

4. Thuốc Diệt Mối Termize

Là thuốc diệt mối và phòng ngừa mối hiệu quả. Thuốc không có mùi, không có tác dụng phụ, ít độc đối với sức khỏe con người. Chi phí thuốc tương đối rẻ, rất phù hợp với kinh tế của gia đình bạn. Chỉ cần pha theo tỷ lệ với nước và xịt thuốc vào nơi bạn nghi ngờ có mối, mối trúng phải thuốc sẽ khiến chúng chết dần.

5. Bẫy bằng bìa cứng

Khi bạn đã xác định được nơi trú ngụ của mối, dùng 2 miếng bìa cứng được làm ướt và xếp chồng lên nhau để làm mồi nhử mối. Xenlulo có trong bìa cứng sẽ thu hút mối vào. Sau đó vài ngày, bạn có thể lấy bìa cứng đem đốt nó. Đây không phải là một phương pháp hiệu quả triệt để, vì không có gì đảm bảo rằng nó sẽ bẫy được tất cả các con mối. Bạn có thể dùng nhiều lần với phương pháp này.

Trên đây tổng hợp những cách kiểm soát mối hữu ích, mang lại hiệu quả cho gia đình bạn.

Nhưng còn tùy thuộc vị trí, khí hậu, tùy loại mối, mức độ nặng nhẹ của tình trạng nhà. Để tránh mất thời gian, chi phí tối ưu nhất nhưng vẫn đạt hiệu quả thì gia đình bạn có thể thuê một công ty kiểm soát và xử lý có uy tín, có kinh nghiệm, họ sẽ biết chính xác mức độ, tình trạng chính xác để có cách xử lý hữu hiệu nhất.

⨠⨠ Xem thêm: Top 12 cách xử lý mối hiệu quả

 

Rate this post