Quy trình phòng chống mối công trình hiệu quả

Phòng mối không khó, chỉ cần biết các đặc tính cũng như cách tiêu diệt mối đơn giản. Sau đây là cách tiêu diệt rất đơn giản, không phải đào, thuận tiện và an toàn hơn cho việc sử dụng công trình trong lâu dài và muốn có hiệu lực chống mối công trình tốt nhất phải sử dụng thuốc phòng chống mối có nồng độ cao nhằm ngăn chặn mối. Sở dĩ nó được sử dụng rộng rãi là vì có hiệu quả hơn so với những biện pháp truyền thống. Cùng Saovietpest tìm hiểu nhé!

Quy Trinh Phong Chong Moi Cong Trinh

Quy trình xử lý mối

Bước 1: Xem và đánh giá mức độ phòng chống mối

Đây là bước kiểm tra quy mô, đất nền xây dựng, mục đích sử dụng của công trình nhằm phân loại và xác định mức độ cần thiết chống mối. Có những công trình cần chống mối kĩ như bảo tàng, thư viện, nơi chứa tài liệu quan trọng, những vật dụng bằng gỗ, những công trình như kho, nhà xưởng hoặc các nhà ở xây dựng khu vực dễ có mối mọt. Một số công trình đặc biệt khác được xây dựng với vật liệu không phải là xenlulo và xây dựng trên khu vực ít có mối mọt thì ít cần sự quan tâm hơn.

Bước 2: Thiết kế phương pháp phòng chống mối công trình

Việc thiết kế phương pháp dựa trên đánh giá sơ bộ để đảm bảo hiệu quả cao nhất và phối hợp giữa các đơn vị thi công công trình.

Bước 3: Dọn vệ sinh nơi thi công diệt mối

Các vật liệu như cọc gỗ, cọc sắt, nilon, rễ cây, coppha ở phần mặt nền và móng của công trình sẽ được dọn sạch. Đảm bảo không làm nguồn thức ăn về sau của mối đến.

Bước 4: Thi công chống mối

Phòng chống mối công trình: Dùng thuốc dạng bột phủ lớp mỏng lên bề mặt của nền, hoặc sử dụng thuốc dạng lỏng hoà với nước sạch tạo nên lớp màng trên toàn bộ mặt nền. Biện pháp này sẽ giúp ngăn chặn mối lây lan từ phía dưới của nền lên công trình.

Khoảng 12-15 ngày sau khi rắc hoặc phun lúc này ta đã gom đủ một lượng mối tương đối nhiều và ta bắt đầu xịt thuốc đồng loạt vào đàn mối. Mối sẽ bị bệnh khi mối quay trở lại tổ và sẽ lây nhiễm cho nhau (gồm cả mối chúa).

Bước 5: Tổng kết, đánh giá kết quả

Khoảng 5 ngày sau khi phun thuốc bệnh lan rộng. Lúc này tổ mối đã biến mất và không còn con mối nào nữa tức là chúng ta đã diệt mối thành công.

Đây là một phương pháp lây lan bệnh sinh học được phát triển bởi các nhà khoa học mà không cần đào bới.

Trong công trình có nhiều đồ dùng bằng gỗ, môi trường ẩm thấp, không kiểm soát được các vật dụng, dễ bị mối mọt xâm nhập, thường dẫn đến mối mọt càng gây hại nhiều hơn, phương pháp trên được áp dụng và sử dụng rộng rãi.

Saovietpest hy vọng bài viết trên có thể chia sẻ được những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

⨠⨠ Xem thêm:

Bạn đang xem : Quy trình phòng chống mối công trình hiệu quả