Lý do cần kiểm soát mèo hoang tại nhà máy

Không khó khi chúng ta bắt gặp mèo hoang trông bẩn thỉu, hôi hám đi lang thang ngoài đường phố phá hoại tài sản. Đặc biệt là tài sản của con người. Một số quốc gia đưa ra quy định cho phép bắt giữ các thú hoang vô chủ để ngăn chặn việc phá hoại tài sản của con người. Với số lượng ngày một nhiều khó kiểm soát. Hãy cùng Saovietpest phân tích tác hại của mèo hoang gây ra cho con người nha?

1. Thú cưng

Với tốc độ đô thị hoá và cuộc sống con người có nhu cầu chăm sóc thú cưng xuất hiện ngày càng tăng trong vài năm trở lại đây ở các gia đình trẻ, có xu hướng gần gũi thiên nhiên. Thú cưng cũng dần dần được gần gũi với con người, chúng có ngoại hình dễ thương, tính tình dễ chịu, được chăm sóc y tế theo tiêu chuẩn và có chế độ ăn đặt biệt.

2. Thú hoang

Đi ngược với thú cưng được nuôi và thuần chủng, hiện nay thú hoang là loài vật chưa được thuần hoá, sinh sản không được kiểm soát còn ngoài tự nhiên thì có, chúng là loài thú hoang nguy hiểm. Chúng tuy sinh sống gần người nhưng không thân thiện và sợ người cho nên chúng hay bị con người tấn công, xua đuổi. Chúng có tập tính săn mồi tự nhiên như cá, chim và một số loài thú nhỏ khác, nhưng do hiện nay nguồn thức ăn có sẵn nhiều và dễ khiến chúng mất đi bản năng săn mồi của mình.

3. Mèo hoang gây hại

Điểm chung là con người bị bầy mèo hoang phá hoại đến mức không chịu đựng được. Mèo ăn vụng thức ăn, cào cắn ghế sofa, thùng rác, bể nước…

Ly Do Can Kiem Soat Meo Hoang Tai Nha May

Mèo hoang lôi kéo, dụ dỗ những con mèo nhà rời đi hoặc đẻ để gây nên thế hệ mèo lai giữa các loài thuần hoá và mèo hoang.

Mèo hoang cắn nhau, đánh nhau giành bạn tình, thức ăn và lãnh thổ gây ồn ào ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống của con người.

Mèo hoang chỉ tấn công người khi ở cự ly gần vì bộ móng vuốt của chúng siêu sắc nhọn có thể cào rách cả da thịt người. Siêu thị bị cào cắn chúng có thể truyền nhiễm nhiều loại virus gây hại cho con người như thuỷ đậu, bệnh dại…

Mèo hoang ăn vụng thức ăn, gây hỏng thức ăn hoặc làm vỡ vật dụng khi không có con người trông coi, gây hư hỏng tài sản, nguyên vật liệu sản xuất tại các xí nghiệp, nhà máy chế biến thực phẩm và hệ thống siêu thị.

Mèo hoang đi vệ sinh bậy khắp nhà, gây mùi, gây khó chịu và mất mỹ quan ngôi nhà. Khắp nhà là dấu chân mèo từ trần nhà cho tới nền nhà.

Vậy nên chúng ta cần có những biện pháp hiệu quả ngăn chặn sự xuất hiện của mèo hoang để đảm bảo an toàn đến tài sản của con người. Hi vọng bài viết của Saovietpest sẽ có ích cho bạn.

⨠⨠ Xem thêm: Dịch vụ kiểm soát mèo hoang

Bạn đang xem : Lý do cần kiểm soát mèo hoang tại nhà máy