Làm thế nào khử mùi dơi ở nơi bạn ở và làm việc

[lwptoc]

Bạn cảm thấy lo lắng khi nhà của mình có sự xuất hiện của một vài loài dơi trong chính ngôi nhà của mình, e ngại nó sẽ gây bệnh cho gia đình? Khi loài dơi xâm nhập vào ngôi nhà của mình chắc chắn sẽ để lại mùi hôi, khó chịu và đây cũng là nguyên nhân gây ra bệnh cho các thành viên trong gia đình. Hãy cùng Saovietpest tham khảo những cách loại bỏ mùi hôi do loài dơi gây ra một cách hiệu quả nhất nhé!

lam-the-nao-khu-mui-doi-o-noi-ban-o-va-lam-viec

1. Một số đặc điểm của loài dơi

Muốn loại bỏ được loài dơi, trước tiên bạn cần phải hiểu các đặc điểm, đặc tính sinh sống của loài này. Dơi thường hoạt động vào ban đêm và sinh sống trong bóng tối, thức ăn của chúng thường là trái cây, hoa quả và loài này có tầm quan trọng trong việc thụ phấn cho cây.

Nhưng bên cạnh đó, chúng còn là nguy cơ tiềm ẩn cho các mầm mống gây ra bệnh cho con người chúng ta như một số bệnh về đường hô hấp, bệnh dại… ảnh hưởng trực tiếp đến phổi. Ngoài ra, cơ thể chúng có mùi rất khó chịu ảnh hưởng trực tiếp đến nơi ở cũng như nơi làm việc của chúng ta.

lam-the-nao-khu-mui-doi-o-noi-ban-o-va-lam-viec

2. Xác định nơi ở của loài dơi

Có thể bạn nghe tiếng kêu của loài dơi nhưng chưa xác định được chúng ở đâu, có ở trong nhà bạn hay không? Nên bạn cần xác định nơi chúng có thể ở như sau:

Phân dơi

Phân dơi có mùi hôi và rất khai, kích thước phân khá lớn. Hoặc bạn có thể xác định nước tiểu của dơi, nó có mùi khá gắt và rất khó chịu.

Tìm kiếm một số nơi dơi có thể bay và trú ẩn

Loài này thường hay trú ẩn ở nơi rất ít ánh sáng, ẩm thấp và rất kín đáo, vậy nên bạn cần kiểm tra thật kỹ trong nhà đặc biệt là trần nhà hoặc mái ngói, ống thông gió, ống khói, tầng hầm và những nơi có ít hoặc ít ánh sáng là nơi mà dơi rất hay trú ẩn. Ngoài ra, bạn có thể quan sát xem loài dơi vào nhà bằng cách nào và ngăn chặn chúng cũng là một cách khắc phục khá hiệu quả.

3. Cách khử mùi phân của loài dơi hiệu quả

Trước tiên, bạn nên xác định nơi có phân dơi và dọn sạch sẽ chúng. Tiếp đó, bạn sử dụng các chất gốc enzym có tính tẩy rửa. Cách này giúp bạn loại bỏ được mùi phân dơi khá tốt. Sử dụng các chất tẩy rửa có mùi thơm tự nhiên để khắc phục mùi hôi do loài dơi này gây nên.

Chú ý trước khi dọn dẹp cần đeo găng tay, xịt các chất tẩy rửa thật kỹ, tránh để dính phân dơi vào người để tránh gây ra các vi khuẩn không tốt cho cơ thể.

Trên đây, là các cách khử mùi do loài dơi gây ra, Saovietpest hy vọng thông qua bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về cách khử mùi dơi một cách hiệu quả nhất.

⨠⨠ Xem thêm: 7 cách đuổi dơi ra khỏi nhà dễ dàng, đơn giản, hiệu quả nhất

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *