Gián thường lẩn trốn ở đâu?

Gián là một trong những loài vật xuất hiện lâu đời nhất trên thế giới, chúng là loài vật trung gian gây nhiều ra nhiều bệnh truyền nhiễm như kiết lỵ, dịch tả, dịch hạch… Vậy chúng thường xuất hiện ở những khu vực nào, hãy cùng tìm hiểu sau đây.

1. Một số đặc điểm của gián

Gián thường lẫn trốn ở đâu
Gián thường lẩn trốn ở đâu? 19

 

Gián có mặt ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, từ vùng nhiệt đới ẩm ướt đến vùng ôn đới lạnh giá. Có hơn 3600 loài với 6 họ, trong đó có khoảng 30 loài sống gần môi trường sống của con người mà phổ biến và hay gặp nhất là gián Đức và gián Mỹ.

Gián có kích thước đa dạng và tùy vào từng loài mà có thể dài từ 3-80mm, cơ thể dạng dẹt, có phần cánh ôm hết lưng, phần đầu nhỏ ẩn dưới phần ngực. Râu gián khá dài và có nhiều đốt. Gián đa phần đều có màu nâu sáng hoặc đen, chúng rất ít khi bay thường sẽ bò. Với những bàn chân đặc biệt giúp chúng có khả năng bám và di chuyển tốt ở mọi địa hình.

Một số đặc điểm của gián
Gián thường lẩn trốn ở đâu? 20

Loài gián thường sống thành bầy lớn, ban đêm sẽ là khoảng thời gian lý tưởng để các loài gián hoạt động mạnh mẽ nhất.Còn ban ngày thì chúng tìm nơi tối tăm, khó tìm thấy để trú ẩn.

2. Gián lẩn trốn ở đâu?

Gián có thể tồn tại trong nhiều môi trường, từ môi trường tự nhiên đến môi trường nhân tạo. Trong tự nhiên, gián thường sống ở những nơi ẩm thấp, tối tăm như:

  • Dưới các phiến đá, thân cây mục, trong các khe đá, kẽ tường,…
  • Trong các hốc cây, hang động, hố rác,…
  • Trong các bụi cây, cỏ cao,…
Gián lẩn trốn ở đâu?
Gián thường lẩn trốn ở đâu? 21

Trong môi trường nhân tạo, gián thường sống ẩn náu ở những nơi kín đáo, có thức ăn như:

  • Trong các kẽ hở, vết nứt của tường, sàn, tủ,… Gián có thể chui qua những lỗ hổng có kích thước chỉ bằng chiếc kim.
Ở những nơi kín đáo
Gián thường lẩn trốn ở đâu? 22
  • Dưới các đồ đạc, thiết bị trong nhà, như tủ bếp, tủ lạnh, máy giặt,…
  • Trong các đường ống nước, cống rãnh,…
Trong các đường ống nước
Gián thường lẩn trốn ở đâu? 23
  • Trong các khu vực ẩm ướt, tối tăm,có thức ăn và nước uống dồi dào như nhà bếp, nhà kho, nhà vệ sinh,…
Khu vực ẩm ướt
Gián thường lẩn trốn ở đâu? 24

3. Kết luận

Gián tuy không phải là loài vật nguy hiểm nhưng chúng lại gây ra 1 số tác hại như phá hoại các vật dụng trong nhà, làm hư hỏng, ô nhiễm đồ ăn và cũng là vật trung gian mang nhiều mầm bệnh truyền nhiễm cho con người. Vì vậy để tránh tác hại mà gián gây ra, chúng ta cần có dịch vụ diệt gián hiệu quả để hỗ trợ việc diệt trừ gián, có nhiều cách khác nhau và cần phải được thực hiện đúng cách để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người .

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Zalo
Liên hệ >