Tìm hiểu về cách kiểm soát rắn an toàn, hiệu quả và các đặc điểm của rắn

Việc rắn bò vào nhà là hiện tượng không hề hiếm gặp hiện nay, nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tâm lý của các thành viên trong gia đình. Vậy làm sao để kiểm soát rắn an toàn và hiệu quả? Hãy cùng Saovietpest tìm hiểu các đặc điểm của rắn và phương pháp phòng tránh rắn tốt nhất cho ngôi nhà bạn nhé.

Tim Hieu Ve Cach Kiem Soat Ran An Toan Hieu Qua Va Cac Dac Diem Cua Ran 2 300x224

  • Là loài bò sát máu lạnh, phần lớn thường đẻ trứng, tuy nhiên cũng có một vài loài như rắn hổ mang bành và vài loài rắn độc khác đẻ con.
  • Thức ăn của rắn chủ yếu là chuột, cóc, ếch, nhái và sâu bọ.
  • Rắn có khả năng tiết kiệm năng lượng, chúng có khả năng nhịn đói, nhịn khát lâu ngày.
  • Tuyến nước bọt chính là nơi chứa nọc độc của rắn, chúng chỉ tiết ra độc khi cắn và chích vào vết thương rất nhanh. Độc của rắn được xếp vào hàng nguy hiểm bậc nhất với khả năng phá hủy các tế bào thần kinh, tế bào máu, làm xuất huyết nội tạng, suy thận cấp tính, khó khăn khi giao tiếp và yếu ớt. Nặng hơn nếu không kịp thời chữa trị có thể dẫn đến tử vong.…
  • Rắn thường di chuyển rất nhanh và linh hoạt và luôn trong trạng thái sẵn sàng tấn công nếu chúng đang săn mồi và cảm thấy bị đe dọa.

⨠⨠ Xem thêm: Công ty cung cấp dịch vụ và các biện pháp xử lý mối mọt

Các phương pháp kiểm soát rắn an toàn, hiệu quả

Tim Hieu Ve Cach Kiem Soat Ran An Toan Hieu Qua Va Cac Dac Diem Cua Ran 2 1 300x224

Rắn là loài bò sát phổ biến thường và có khả năng sinh trưởng rất nhanh đặc biệt là ở các nước nhiệt đới nóng ẩm như nước ta. Mặc dù rắn rất ngại đối mặt và có xu hướng chạy trốn khi gặp con người. Tuy nhiên, nếu rắn cảm thấy bị đe dọa hoặc sợ hãi, giật mình, chúng hoàn toàn có thể tấn công con người bằng cách cắn vào chân, tay hoặc thậm chí là mặt.

Để tiêu diệt chúng hoặc xua đuổi chúng ra khỏi nhà bạn một cách hiệu quả, hãy tham khảo một số cách sau.

  • Trồng các loại cây như củ nén (hành tăm), sắn dây, hoa lan, tỏi tím, sả hoặc phun tinh dầu sả xung quanh nhà vì rắn cực kỳ ghét những mùi hương này, chúng có khứu giác rất nhạy bén nên khi ngửi thấy mùi đặc trưng chúng sẽ tự động tránh xa khỏi ngôi nhà bạn.
  • Thường xuyên phát quang bụi rậm, cắt tỉa cây cối… để hạn chế nơi trú ngụ của rắn.
  • Dùng các loại bột có tác dụng xua đuổi rắn như hùng hoàng, rắc xung quanh nhà, vườn và các khu vực xung quanh.
  • Dọn dẹp chuồng trại, nhà cửa thường xuyên, bịt kín các lỗ hổng trong nhà và hạn chế kê nhiều vật dụng chồng chéo lên nhau.
  • Rắn có bản tính sợ tiếng kêu của chó, mèo nên việc nuôi thêm chó, mèo sẽ phương án hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu thử qua những biện pháp trên mà vẫn không hiệu quả, bạn có thể tham khảo qua dịch vụ kiểm soát rắn của chúng tôi – Saovietpest để được khảo sát và tư vấn những giải pháp tối ưu và an toàn nhất.

⨠⨠ Xem thêm: Công ty cung cấp dịch vụ, biện pháp kiếm soát rắn an toàn cho mọi nhà

Bạn đang xem : Tìm hiểu về cách kiểm soát rắn an toàn, hiệu quả và các đặc điểm của rắn