Dịch vụ diệt chuột tại nhà hàng, nhà bếp – xử lý an toàn và hiệu quả

Nhà hàng, quán ăn, quán nhậu là những địa điểm lý tưởng để chuột trú ngụ và phát triển, đặc biệt là các khu vực gần bếp, thùng rác, kho thực phẩm,…Nguyên nhân chính dẫn đến việc này là do ở nhà hàng, quán ăn, quán nhậu hàng ngày có rất nhiều thực phẩm thừa, chất thải từ thực phẩm. Đây là nguồn thức ăn ưa thích của chuột, vì thế hàng đêm rất dễ để thấy chuột từ các khu vực lân cận bò vào để kiếm ăn. Hậu quả sau một đêm đánh chén no nê là các chất thải của chúng để lại gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm, việc dọn dẹp cũng rất kho khăn và những hậu quả do chúng phá hoại là cực kỳ nghiêm trọng. Càng để duy trì tình trạng này lâu thì chúng sẽ càng phá hoại nhiều hơn. Do đó việc quan tâm đến việc diệt chuột và kiểm soát chuột tại các bếp của khách sạn, nhà hàng, quán ăn, quán nhậu,…là rất cấp thiết. Thiệt hại mà chúng để lại không chỉ về tài chính mà còn về thương hiệu cũng như thời gian khắc phục hậu quả là không thể xem nhẹ. Trong một số trường hợp, có thể dẫn đến các vấn đề pháp lý mà bạn không ngờ tới. Cùng Saovietpest tìm hiểu nhé!

Chuột
Chuột

6 Dấu hiệu cho thấy chuột đang trong khu vực mà bạn đang quản lý:

  • Phân chuột: Đây là thứ thường thấy nhất vào mỗi buổi sáng bạn bước vào các khu vực có thức ăn hoặc thực phẩm, đặc biệt là nhà bếp và kho, chúng là kết quả của một đêm lùng sục và đánh chén no say.
  • Nước tiểu của chuột: Tương tự như phân chuột, nước tiểu của chuột cũng dễ thấy vào mỗi buổi sáng, đây là thứ rất khó để vệ sinh và để lại mùi khó chịu cho nhà bếp, kho thực phẩm… của bạn.
  • Tiếng động của chuột gây ra: Những tiếng động bất thường đến từ trên trần nhà hoặc góc tối/góc khuất có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào trong ngày mà bạn dễ dàng nghe thấy, đây là lúc bạn cần tìm đến dịch vụ diệt chuột ngay trước khi chúng phát triển ngoài kiểm soát.
  • Dấu vết chuột để lại khi di chuyển: Chuột thường đi lại ở những nơi ẩm thấp, cống thải để uống nước, đa phần những vị trí chúng đi qua đều có dấu vết để lại của chân chuột và đuôi chuột. Do đó, khi thấy các dấu vết bẩn bất thường trên sàn nhà, tường hoặc trần,…đó là dấu hiệu của chuột, bạn cần tìm đến các biện pháp xử lý sớm trước khi chúng xuất hiện trong toàn bộ khu vực bếp, kho,… của nhà hàng, bếp khách sạn, quán ăn, quán nhậu,…
  • Đánh dấu lãnh thổ của chuột/Vết tích gặm nhấm chuột để lại: Ngoài việc tìm thức ăn thừa trong bếp, kho,…chuột còn tìm những thứ để “mài răng”. Do đó, các thiết bị, vật dụng làm bằng chất liệu như: Gỗ, giấy, đồng, nhôm, túi đồ,…là những thứ ưa thích để chúng “giải trí” mỗi đêm, ví dụ như: Các thiết bị, máy móc, dây điện, thùng hàng,…Hãy có lịch định kỳ kiểm tra để phát hiện ra các hậu quả mà chuột mang lại trước khi tổn thất tốn kém xảy ra.
  • Tổ chuột: Chuột sinh nở rất nhanh, sẽ có lúc bạn phát hiện những con chuột sơ sinh hồng hào trong bếp, kho của bạn. Chúng có thể làm bạn mềm lòng nhưng nếu bạn nương tay, ví tiền của bạn cũng sẽ mềm đi theo thời gian.

Ưu tiên số 1 trong việc xử lý diệt chuột tại nhà hàng, nhà bếp,…là phải đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Lựa chọn một đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp việc xử lý diệt chuột và kiểm soát chuột một cách an toàn, hiệu quả. Không dừng lại ở đó, họ cũng có thể giúp bạn phát hiện ra những vấn đề tiềm ẩn để có biện pháp phòng ngừa trước khi các vấn đề có thể xảy ra.

Đến với Saovietpest, chúng tôi sẽ giúp nhà hàng, nhà bếp,…của bạn luôn trong trạng thái an toàn nhất nhờ đội ngũ giàu kinh nghiệm và các chuyên gia đã từng xử lý các vấn đề phức tạp ở nhiều khu vực khác nhau. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ xử lý nhanh chóng, an toàn, hiệu quả nhất

Xem thêm:

Rate this post
Zalo
Liên hệ >