Tư vấn kiểm soát dịch hại tổng hợp IPM

Tại sao phải thực hiện chương trình IPM?

IPM (Integrated Pest Management Program) là chương trình được kết hợp bởi nhiều biện pháp, duy trì liên tục, bắt đầu bằng hoạt động kiểm tra, đánh giá tới kiểm soát và quản lý hoạt động của sinh vật gây hại để xác định, ngăn ngừa, cách ly và tiêu diệt nhằm hạn chế rủi ro sinh vật hại làm bẩn thực phẩm, nguồn nước và nơi ở. Bằng cách loại bỏ các điều kiện có thể dẫn đến việc có thể xâm nhập, phát sinh hoặc duy trì sự cư trú của chúng.

ipm-program
Tư vấn kiểm soát dịch hại tổng hợp IPM 10

Ngăn chặnPhòng ngừa được xem là biện pháp bền vững nhất trong kiểm soát sinh vật gây hại. không phải ngẩu nhiên mà kiểm soát sinh vật gây hại được xem là một trong những hạng mục chính, là điều kiện tiên quyết của các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm (ATTP). Những nội dung yêu cầu về việc kiểm soát côn trùng và động vật gây hại nằm trong tiêu chuẩn cụ thể như sau:

  • Tiêu chuẩn HACCP: Điều khoản 5.2. Hệ thống kiểm soát động vật gây hại.
  • Tiêu chuẩn ISO/TS 22002-1:2019: Điều khoản 12. Kiểm soát sinh vật gây hại.
  • Tiêu chuẩn BRC Food Safety Standards : Điều khoản 4.14 Quản lí động vật gây hại.
  • Tiêu chuẩn IFS: Điều khoản 4.13 Giám sát và kiểm soát động vật gây hại.
  • Tiêu chuẩn AIB, IPM là 1trong số 5 hạng mục chính liên quan mật thiết đến kiểm soát sinh vật gây hại. Trong tiêu chuẩn BRC Food Safety Standards phiên bản số 7, mục 4.14
  • Đối với FDA, FAO thì kiểm soát sinh vật gây hại được xem là một trong những điều kiện tiên quyết, giúp hỗ trợ tất cả các bước còn lại trong toàn bộ tiêu chuẩn.

Đừng đợi mà hãy hành động trước khi các loại sinh vật gây hại hiện diện và đe dọa công việc kinh doanh đầy tiềm năng của bạn!!!

Khi thực hiện IPM, doanh nghiệp thực phẩm sẽ có nhều lợi ích: Trên nguyên tắc: Hợp tác – Ngăn chặn – Cách ly và Tiêu diệt Chúng tôi đề ra nhiều biện pháp kiểm soát dựa trên chương trình quản lý dịch hại tích hợp (IPM) nhằm:

  • Giảm thiểu tác động của hóa chất tới thực phẩm, nhân viên và môi trường.
  • Giảm thiểu các khiếu nại liên quan tới sinh vật gây hại bên trong thành phẩm. bằng cách hạn chế tối đã khả năng xâm nhập của sinh vật vào khu vực rủi ro cao.
tu-van-kiem-soat-dich-hai-tong-hop-ipm
Tư vấn kiểm soát dịch hại tổng hợp IPM 11
  • Bảo vệ danh tiếng công ty.
  • Giảm thiểu chi phí kiểm soát sinh vật gây hại trong dài hạn.
  • Các tài liệu làm bằng chứng cho việc kiểm soát được lưu trữ, cập nhật thường xuyên để dễ dàng cho việc quản lý, giám sát và phát hiện xu hướng dịch hại.
  • Đạt được chứng nhận các Tiêu chuẩn quốc tế khắc khe: , HACCP, ISO 22000: 2018, FSSC 22000, AIB, BRC, HALAL, IFS, FDA, FAO vv…. Đưa sản phẩm hội nhập quốc tế.

Có rất nhiều lợi ích khi áp dụng IPM cho doanh nghiệp đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu khắc khe của các thị trường khó tính Mỹ, EURO, Nhật, Úc,… Các yêu cầu của chương trình IPM đòi hỏi:

  • Người quản lý chuyên trách về kiểm soát sinh vật hại phải hiểu biết và nhận diện vấn đề về dịch hại.
  • Kiểm tra và đánh giá dịch hại cũng như các điều kiện thuận lợi cho dịch hại xâm nhập.
  • Các điều kiện trong chương trình IPM liên quan chặc chẻ với các chương trình vệ sinh và bảo trì trong nhà xưởng.
  • Giáo dục cho toàn bộ những nhân viên liên quan để thực hiện đầy đủ tất cả các khía cạnh của IPM.
  • Chỉ sử dụng hóa chất tiêu diệt khi các biện pháp không dùng hóa chất không đủ để kiểm soát hoặc không hiệu quả.

Do sự cần thiết cũng như những lợi ích mà chương trình IPM mang lại cho doanh nghiệp thực phẩm, có khá nhiều các doanh nghiệp hiện nay đã tìm hiểu và áp dụng áp dụng chương trình IPM vào quá trình sản xuất, phân phối và kinh doanh dịch vụ của mình.

ipm-program
Tư vấn kiểm soát dịch hại tổng hợp IPM 12

Hãy bảo vệ danh tiếng của mình!!! Liên hệ với chúng tôi, Saovietpest để tìm hiểu chương trình kiểm soát sinh vật hại tích hợp (IPM ) dành cho các doanh nghiệp có sản phẩm xuất khẩu, đặc biệt trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
Zalo
Liên hệ >