Top 3 loại thuốc đuổi rắn an toàn được nhiều người sử dụng nhất

Sử dụng thuốc đuổi rắn là một trong những cách đuổi rắn và tiêu diệt rắn hiệu quả được nhiều người lựa chọn để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

1. Vì sao cần sử dụng thuốc đuổi rắn?

Việt Nam là môi trường lý tưởng để loài rắn sinh sôi và phát triển. Đây được xem là mối nguy tiềm ẩn đối với con người khi số ca nhiễm độc do rắn cắn ngày càng tăng lên. Nọc độc của nhiều loại rắn tác động rất mạnh, ăn sâu vào máu gây tử vong tại chỗ rất nguy hiểm.

Diệt rắn đảo Guam bằng... 'bom' chuột chết

Nhiều loài rắn có nọc độc đáng sợ nhất ở Việt Nam như: Rắn hổ mang chúa, rắn cạp nia, rắn cạp nong, rắn hổ mèo, rắn lục… Chúng làm cho nạn nhân bị thương tích nặng, nguy hiểm nhất có thể dẫn tới tử vong ngay. Vì vậy, để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi những nguy hiểm do rắn gây ra, việc sử dụng thuốc đuổi rắn là một giải pháp hiệu quả.

Cùng Saovietpest tìm hiểu top 3 thuốc đuổi rắn được đánh giá cao về hiệu quả và độ an toàn, được nhiều người tin dùng:

2. Thuốc đuổi rắn, diệt rắn Snake Killer

Đây là một loại thuốc đã được bộ Y tế cấp phép chứng nhận là an toàn với môi trường và con người. Thuốc diệt rắn Snake Killer được sản xuất tại Singapore có dạng bột và được phân phối chính hãng tại nhiều đại lý uy tín tại Việt Nam.

Thành phần:

Thuốc Snake Killer có thành phần chính từ động vật hóa thạch nghiền nhuyễn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người cũng như môi trường tự nhiên. Sản phẩm có hoạt động nhanh giúp xua đuổi rắn nhanh chóng và làm suy giảm sự phát triển và khả năng miễn dịch của chúng.

Hướng dẫn sử dụng:

Rắc bột rắn Snake killer ở những nơi mà bạn phát hiện có rắn. Hoặc, những nơi mà bạn nghi ngờ loài rắn có thể lui tới, sinh sống như: ống thoát nước, các vết nứt trên tường, bồn rửa, xung quanh nhà.
Bột rắn có hiệu quả khi không bị rửa trôi, chúng sẽ bị chết khi bò qua và nuốt phải bột.

thuoc-duoi-ran-thai-lan
Top 3 loại thuốc đuổi rắn an toàn được nhiều người sử dụng nhất 17

3. Thuốc đuổi rắn của Thái Lan

Thuốc đuổi rắn của Thái Lan là một sản phẩm được nhiều người tin dùng bởi hiệu quả và độ an toàn. Thuốc đuổi rắn của Thái Lan hoạt động tương tự như cách hoạt động của bột lưu huỳnh đuổi rắn.

>> Xem thêm: Bột lưu huỳnh đuổi rắn

Hướng dẫn sử dụng thuốc đuổi rắn của Thái Lan

  • Rắc một lớp mỏng bột đuổi rắn vào khu vực rắn thường xuất hiện, kể cả quanh bồn rửa, ống thoát nước, các vết nứt trên tường và nền nhà.
  • Lượng bột cần sử dụng: 100g bột đuổi rắn có thể bảo vệ diện tích 20m2.

*Lưu ý: Không rắc bột đuổi rắn lên khu vực nuôi trồng thực phẩm, vì bột có thể khiến thực phẩm bị nhiễm độc.

4. Thuốc đuổi rắn chuyên dụng Ecothor

thuoc-duoi-ran-ecothor
Top 3 loại thuốc đuổi rắn an toàn được nhiều người sử dụng nhất 18

Dung dịch đuổi rắn Ecothor không chỉ có tác dụng là xua đuổi loài rắn biến mất khỏi nơi sinh sống của bạn mà nó còn là thuốc diệt rắn hiệu quả. Bên cạnh đó, thuốc còn có tác dụng xua đuổi cả thằn lằn. Mùi của dung dịch sẽ khiến chúng cảm thấy khó chịu không dám đến gần.

Hướng dẫn sử dụng:

  • Phun dung dịch vào khu vực cần xử lý, ước lượng theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất, tránh việc lãng phí thuốc.
  • Phun thuốc nhằm tạo thành một hàng rào chắn để xua đuổi loài rắn ra khỏi khu vực cần kiểm soát.

Trên đây là top 3 thuốc đuổi rắn được ưa chuộng tại Việt Nam. Đây là những sản phẩm sẽ giúp cho bạn không còn nỗi lo sợ về loài rắn nguy hiểm này.

5. Ngăn ngừa rắn quay trở lại

Để giảm thiểu nguy cơ gặp phải rắn độc, chúng ta có thể thực hiện những hành động sau:

  • Thường xuyên cắt tỉa cỏ để giảm sự phát triển của cỏ và làm cho cỏ ngắn lại, giúp giảm khả năng rắn trốn ẩn.
    Tránh chất đống gỗ, đá và xà bần. Những đống chất liệu này có thể là nơi ẩn náu lý tưởng cho rắn và tạo môi trường sống thuận lợi cho chúng.
  • Bịt kín các lỗ mà rắn có thể sử dụng để trốn thoát như dưới nhà kho, sàn nhà, tường hoặc các kẽ hở khác.
  • Xây dựng hàng rào hoặc tường quanh khu vực xung quanh hồ nước để giữ cho rắn không thể tiếp cận vào khu vực đó. Ngoài ra, cũng nên đảm bảo rằng các vật dụng trong khu vực không có khả năng làm cho rắn dễ tiếp cận vào khu vực của bạn.

Lưu ý: Bạn nên cẩn trọng khi thực hiện những biện pháp đuổi rắn để tránh nguy hiểm cho bản thân. Để đảm bảo an toàn, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ kiểm soát rắn. Hãy liên hệ với Dịch vụ bắt rắn Saovietpest để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ đuổi rắn chuyên nghiệp.

 

Rate this post
Zalo
Liên hệ >