Nơi nào trong công ty cần phun sát khuẩn để giảm thiểu lây lan virus và bệnh tật?

Sau khi dịch bệnh Covid – 19 diễn ra đã cho thế giới thấy rằng, việc phòng chống lây nhiễm virus và bệnh tật trở nên cực kỳ quan trọng, đặc biệt là trong các công ty và doanh nghiệp. Để giảm thiểu sự lây lan của virus và bệnh tật, phun sát khuẩn là một trong những giải pháp được áp dụng hiệu quả nhất. Tuy nhiên, việc phun sát khuẩn phải được thực hiện đúng cách và đầy đủ để đảm bảo an toàn cho người lao động. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những nơi cần phun sát khuẩn trong công ty để giảm thiểu sự lây lan của virus và bệnh tật.

noi-nao-trong-cong-ty-can-phun-sat-khuan-de-giam-thieu-lay-lan-virus-va-benh-tat

Phun sát khuẩn trong công ty

Các khu vực trong công ty cần phun sát khuẩn

Văn phòng làm việc

Văn phòng làm việc là nơi tiếp xúc trực tiếp với nhiều người, vì vậy đây cũng là nơi có nguy cơ cao nhất để lây nhiễm virus và bệnh tật. Các bề mặt như bàn làm việc, ghế ngồi, bàn phím, chuột máy tính, điện thoại và các vật dụng khác được sử dụng chung cũng là những nơi tiềm ẩn nguy cơ cao để lây nhiễm. Vì vậy, phun sát khuẩn định kỳ tại các khu vực làm việc là rất cần thiết để giảm thiểu sự lây lan của virus và bệnh tật.

Khu vực tiếp khách

Nếu công ty bạn có khu vực tiếp khách, ví dụ như khu vực tiếp đón khách hàng hoặc khu vực tiếp nhận hàng hóa, thì đây cũng là nơi cần phun sát khuẩn thường xuyên để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Đảm bảo các bề mặt và đồ dùng được phun sát khuẩn trước và sau khi tiếp khách.

Phòng họp

Phòng họp là nơi mà nhiều người trong công ty cùng nhau hội họp, đàm phán và thảo luận. Vì vậy, phòng họp là một trong những nơi cần được phun sát khuẩn thường xuyên nhất. Đảm bảo rằng các bề mặt và thiết bị trong phòng họp được phun sát khuẩn kỹ lưỡng trước và sau mỗi lần sử dụng.

Khu vực làm việc chung

Khu vực làm việc chung, như văn phòng, là nơi mà nhiều người cùng nhau làm việc và tiếp xúc gần nhau trong một không gian chật hẹp. Do đó, đây là nơi cần được phun sát khuẩn thường xuyên để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Phun sát khuẩn các bề mặt như bàn làm việc, bàn phím, chuột, điện thoại, máy tính và các vật dụng khác trong khu vực làm việc chung sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của các vi khuẩn và virus.

Phòng ăn

Nếu công ty bạn có phòng ăn để nhân viên ăn uống, đây là một nơi khác cần được phun sát khuẩn thường xuyên để đảm bảo sự an toàn cho nhân viên. Bất cứ ai cũng có thể là nguồn lây nhiễm, do đó đảm bảo rằng các bề mặt như bàn ăn, ghế, chén đĩa, thìa nĩa và khu vực chế biến thức ăn được phun sát khuẩn kỹ lưỡng.

Phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh là nơi mà mọi người đều phải sử dụng, vì vậy đây là một nơi cần được phun sát khuẩn thường xuyên. Nếu có thể, công ty nên đảm bảo rằng phòng vệ sinh được phun sát khuẩn trước và sau mỗi lần sử dụng. Các bề mặt như bồn cầu, chậu rửa tay, vòi sen và nắp bồn cầu cũng cần được phun sát khuẩn kỹ lưỡng.

Cách phòng chống lây lan virus và bệnh tật trong công ty

noi-nao-trong-cong-ty-can-phun-sat-khuan-de-giam-thieu-lay-lan-virus-va-benh-tat

Phòng chống lây lan virus và bệnh tật trong công ty

 

Sử dụng dung dịch rửa tay và nước sát khuẩn

Trong công ty, nên đặt bình dung dịch rửa tay và nước sát khuẩn ở những vị trí dễ dàng tiếp cận như: cửa ra vào, nhà vệ sinh, khu vực ăn uống. Nhân viên và khách hàng nên rửa tay thường xuyên và sử dụng dung dịch sát khuẩn để giảm thiểu lây lan vi khuẩn.

Đeo khẩu trang khi cần thiết

Trong một số trường hợp, đeo khẩu trang sẽ giúp giảm thiểu sự lây lan của vi khuẩn và bệnh tật. Trong các khu vực đông người, nơi có sự tiếp xúc gần gũi, nhân viên và khách hàng nên đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe của mình và người khác.

Vệ sinh các bề mặt thường xuyên chạm vào

Các bề mặt thường xuyên chạm vào như bàn làm việc, tay nắm cửa, bàn ghế, điều hòa nên được vệ sinh thường xuyên. Nên sử dụng dung dịch sát khuẩn để vệ sinh các bề mặt này và giảm thiểu sự lây lan vi khuẩn.

Hạn chế sự tiếp xúc gần gũi

Trong những trường hợp cần thiết, cần hạn chế sự tiếp xúc gần gũi để giảm thiểu lây lan vi khuẩn và bệnh tật. Các cuộc họp có thể được thay đổi để sử dụng các phương tiện truyền thông khác như video call hoặc email.

Quản lý và bảo dưỡng hệ thống điều hòa

Hệ thống điều hòa là một nơi có thể tích tụ nhiều vi khuẩn và bụi bẩn. Do đó, cần quản lý và bảo dưỡng hệ thống này thường xuyên để giảm thiểu sự lây lan vi khuẩn và bệnh tật. Nên vệ sinh lưới lọc và thay thế bộ lọc định kỳ để hệ thống hoạt động hiệu quả.

Trên đây là 6 nơi trong công ty cần được phun sát khuẩn thường xuyên để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus và bệnh tật. Bằng cách phun sát khuẩn các bề mặt và thiết bị trong các khu vực này trong công ty sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của nhân viên và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm và tăng cường kháng thể sẵn sàng cho những tình huống khẩn cấp xảy ra.

CÔNG TY TNHH KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG SAO VIỆT.

Kiểm soát dịch hại tổng hợp IPM

Diệt Muỗi – Diệt Gián Đức – Diệt Kiến – Diệt Chuột

Kiểm soát Rắn – Kiểm soát Dơi – Kiểm soát Nhện

Kiểm soát phòng – chống Mối công trình.

– – – – – – – – – – – – – – – – – –

Hotline: 0979.251.373 – 0981.477.760

Email: cskh@saovietpest.com

Web: /

+ Trụ Sở: 15/25 Thạnh Xuân 25, Phường Thạnh Xuân, Q 12, TP Hồ Chí Minh.

+ VPĐD: 123B Thạnh Xuân 22, P Thạnh Xuân, Quận 12, TP Hồ Chí Minh.

+ VPĐD: D1-42 KDC Hoàng Quân, Đ. Số 32, Thường Thạnh, Cái Răng, Cần Thơ.

+ VPĐD: 50-52 Nguyễn Chích, P.Vĩnh Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa.

+ VPĐD: 79 Quảng Xương, Túy Loan, Xã Hòa Phong, Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

 

Rate this post
Zalo
Liên hệ >