Diệt thằn lằn

Muốn tống khứ những khách không mời thường ngày là thằn lằn ra khỏi ngôi nhà của bạn? Hãy cùng SAOVIETPEST tìm hiểu ngay 5 các cách diệt và đuổi thằn lằn hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây nhé!

1. Sử dụng vỏ trứng

Để đuổi thằn lằn khỏi nhà, bạn có thể sử dụng vỏ trứng vì chúng rất dị ứng với mùi của vỏ trứng. Hãy treo vỏ trứng ở các cửa ra vào, cửa sổ và các khu vực khác trong nhà để thằn lằn không bao giờ lại gần.

2. Dùng hành hoặc tỏi

Thằn lằn sợ mùi hương của tỏi và hành, do đó bạn có thể treo tỏi và hành quanh khu vực bếp và tủ chén để đẩy chúng ra xa. Một cách khác để đuổi thằn lằn là pha dung dịch từ tỏi và hành bằng cách giã nhỏ và trộn với nước, sau đó phun xịt quanh nhà. Dung dịch này cũng hiệu quả trong việc đuổi đánh các loại côn trùng khác

3. Dùng đá diệt thằn lằn

Một cách hiệu quả để đối phó với thằn lằn là sử dụng nước đá. Với cơ thể nhạy cảm với nhiệt độ, khi nhiệt độ đột ngột thay đổi, thằn lằn sẽ bị shock và không thể di chuyển. Bạn có thể sử dụng nước đá để làm shock thằn lằn và sau đó bắt chúng ra khỏi nhà bằng giấy hoặc túi nilon.

4. Dùng cà phê và thuốc lá

Bạn có thể tự chế thuốc diệt thằn lằn từ bột cà phê và thuốc lá. Đây là cách diệt thằn lằn an toàn và hiệu quả. Hỗn hợp này sẽ tiêu diệt thằn lằn ngay khi chúng ăn phải. Sau đó, bạn cần dọn dẹp sạch sẽ và tránh để bé đến những nơi đặt thuốc. Nên để thuốc diệt này ở những nơi mà thằn lằn thường ẩn náu như gầm giường, kệ tủ.

5. Dùng máy đuổi côn trùng

Nếu muốn, bạn có thể sử dụng máy đuổi côn trùng để đuổi thằn lằn. Thiết bị hoạt động dựa trên nguyên tắc phát sóng âm. Bên cạnh đó, một số ứng dụng trên điện thoại cũng cung cấp các loại âm thanh xua đuổi côn trùng để bạn có thể tải về và sử dụng.

SAOVIETPEST hy vọng bài viết hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem : Diệt thằn lằn