Cách sử dụng bẫy chuột sập hiệu quả

Nhiều người tìm đến bẫy chuột sập để bắt chuột khi bị chuột gây rối, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng bẫy chuột sập hiệu quả. Cùng Saovietpest tìm hiểu thêm về chủ đề này qua bài viết dưới đây.

1. Bẫy chuột sập là gì?

Bẫy chuột sập là một trong những loại bẫy chuột phổ biến nhất. Loại bẫy này hoạt động dựa trên nguyên lý kích hoạt chốt kẹp để giữ chặt chuột khi chuột tiếp xúc với mồi.

Có nhiều loại bẫy chuột sập khác nhau như: Bẫy kẹp chuột, bẫy lồng, bẫy chuột hình bán nguyệt, bẫy chuột gập mở… mỗi loại có những ưu nhược điểm khác nhau.

Dù là sử dụng loại bẫy nào thì ta cũng nên tìm hiểu về cách sử dụng bẫy, để đặt bẫy thật hiệu quả đúng cách để mang đến kết quả diệt chuột tốt nhất và cũng để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

2. Cách dùng bẫy kẹp chuột

Đây là loại bẫy chuột có kết cấu khá đơn giản và dễ sử dụng. Khi chuột rơi vào bẫy này, nó sẽ bị miếng kẹp kim loại trong bẫy bật ngược giữ lại khiến cơ thể chuột bị đè nát.

  • Bước 1: Bạn gắn mồi nhử vào khóa an toàn của bẫy
  • Bước 2: Nhẹ nhàng đè chiếc nẹp bằng kim loại xuống sát đế gỗ, sau đó dùng khóa an toàn nhẹ nhàng cố định giữ nẹp lại.
  • Bước 3: Đặt bẫy kẹp chuột vào những nơi chúng thường hay lui tới và đợi dọn xác chúng.

3. Cách dùng bẫy lồng

  • Bước 1: Chuẩn bị mồi nhử: Chọn thức ăn mà loài chuột thích, ví dụ như cá rán, thịt nướng, phô mai hoặc bánh ngọt.
  • Bước 2: Đặt lồng bẫy: Đặt lồng bẫy ở vị trí mà chuột thường lui tới hoặc gần ổ chuột. Khi chuột vào lồng để lấy thức ăn, cửa lồng sẽ sập xuống.
  • Bước 3: Tóm gọn chuột: Sau khi chuột bị tóm gọn, bạn có thể xử lý chúng một cách an toàn.

4. Cách dùng bẫy chuột hình bán nguyệt

Đây là loại bẫy được phát minh gần đây nhất, có ưu điểm là tiết diện rộng, lò xo mạnh, có thể đặt ở mọi địa hình và vô cùng dễ sử dụng.

  • Đặt bẫy ở nơi kín đáo để đảm bảo an toàn.
  • Sử dụng găng tay để lấy chuột ra khỏi bẫy và tránh bị cắn.
  • Đặt mồi nhử chuột vào bẫy để tăng hiệu quả.

Song song với sử dụng bẫy đúng cách thì cũng nên chú trọng việc quan sát thói quen sinh hoạt và tập tính của chuột để tìm hiểu chúng, và đặt bẫy ở những nơi chúng thường xuyên lui tới nhất. Bẫy sẽ chỉ phát huy được tác dụng cao nhất nếu như chúng ta đặt chúng trên đường đi của chuột và những khu vực chuột thường đến kiếm ăn.

Bẫy chuột rất đơn giản để sử dụng, tuy nhiên nếu như bạn cảm thấy rằng không thể đạt được hiệu quả cao với bẫy chuột thì có thể chuyển hướng sang dùng các dịch vụ kiểm soát chuột để có thể tiêu diệt chuột tận gốc.

Xem thêm:

Rate this post
Zalo
Liên hệ >