Cách diệt chuột tận gốc tại nhà, ngoài đồng ruộng, trong công ty cực đơn giản và hiệu quả nhất

Đặc điểm của loài chuột

Chuột là loài gặm nhấm ăn 1 phá 3, ăn được ít nhưng phá lại nhiều. Tốc độ sinh sản của loài chuột cực nhanh 1 cặp đẻ hơn 2,000 con/năm và có thể hơn con số như thế. Răng chuột mọc khá nhanh, trong 1 tháng dài thêm 1cm, khiến chuột thích cắn phá liên tục. Chuột cực kỳ tinh khôn: rất thính và nhạy dễ phát hiện nguy hiểm để tránh né.

Chuột dễ kháng thuốc hoạt chất của thuốc không đủ lớn để tiêu diệt khiến chuột lờn thuốc càng trở nên hiếu chiến và hung hăng, chọc phá mạnh hơn, khó dính bẫy hơn. Ngoài ra, ngũ cốc là món ăn ưa thích của chuột.

 

Biện pháp đuổi chuột ngoài đồng ruộng

Đào hang: Xác định đúng hang có chuột và tìm cách bịt tất cả những cửa hang chỉ để hở một cửa. Đào hang chính trước và lấp những hang nhỏ, đợi khi đào xong hang này mới đào đến hang khác. Khi đào lên các đội phải đào dần dần để chuột trong hang chạy ra trốn thoát. Đào rồi thì chôn hang đó lại.

doi sbc o lang nghe 100 tuoi1451356322

Đào hang bắt chuột

Đổ nước: Phù hợp với khu vực có nhiều nước. Khi tìm được hang cần mở lớn miệng hang to ra, đổ nước cho ngập rồi canh, nếu cảm thấy có hiện tượng nổi bọt thì nên dừng đổ nước lại bởi vì chuột đang bị ngạt nước, khiến chuột không thoát ra kịp. Khi hoàn thành cần bịt kín hang làm sao đảm bảo chuột sẽ không quay trở lại ở các hang này.

ve xu nghe thuong thuc mon thit chuot dong nuc tieng co mot khong hai 1631933611 1

Đổ nước bắt chuột

Hun khói: Là biện pháp dễ thực hiện, nên phối hợp với biện pháp dùng rơm tổng vệ sinh ruộng. Trước tiên phải đào và bịt các ngách phụ của hang, nên chừa sẵn 1 ngách rồi dùng lưới hoặc rọ lõng ở đấy. Dùng rơm hay củi để ở miệng hang rồi vừa thả vừa hun khói vào trong hang. Do sức nóng và khói chuột không chịu đựng nổi nên chuột phải thoát ra ngoài bằng ngách phụ. Cách này hiệu quả cao nhưng do trong quá trình trồng và phát triển của lúa thì không áp dụng cách này được, vì chuột sinh sản quanh năm nên trong mùa vụ chúng sẽ cắn phá. Nên áp dụng song son giữa đổ nước và hun khói.

cn 2 15795261872991783133795 1

Hun khói bắt chuột

Đặt bẫy: Một trong các phương pháp mà nhiều người nông dân chọn khi diệt chuột đó là sử dụng bẫy bả. Cách đánh bẫy chuột thủ công là sử dụng loại bẫy sập để nhử chuột sa vô bẫy rồi bị bắt lại một cách nhanh chóng. Mồi bẫy nên là những loại thức ăn các loài chuột thường sử dụng như cá chiên, thịt nguội, phomai hay một số loại bánh mì và ngũ cốc khô. Khi chuột đi kiếm ăn sẽ bị thức ăn trong lồng thu hút, nếu chúng vào tìm thức ăn thì cửa lồng sẽ đóng lại.

top 10 cach bay chuot 1

Đặt bẫy Bắt chuột

Cách đuổi và bắt chuột ở trên khá phổ biến được hầu hết các chú nông dân tin tưởng áp dụng bấy lâu nay. Đặc điểm của những cách này là dễ thực hiện, không tốn nhiều chi phí mua dụng cụ… Nhưng hiệu quả đuổi và bắt chuột sẽ không hiệu quả triệt để. Sẽ còn sót những con chuột còn ẩn náu sâu bên trong hang.

 

Biện pháp đuổi chuột trong nhà và công ty

Sử dụng thuốc diệt chuột

Sử dụng thuốc chuột cũng là cách bẫy chuột được mọi người ưa chuộng bởi lợi ích do nó đem đến. Trong thuốc diệt chuột còn có thành phần hương thơm kích thích thu hút động vật làm chúng dễ dàng dính bẫy. Đối với phương pháp trên bạn cần mua thuốc tại hiệu thuốc thú y hoặc quầy thuốc chăm sóc sức khỏe.

Cách làm này có lợi thế là bạn không cần mất thêm nhiều công sức khi đặt bẫy hoặc dụ chuột. Nhược điểm của phương pháp này là chỉ dùng khi gia đình có thú cưng và không bảo đảm an toàn đối với con trẻ.

Storm 1 1

Thuốc diệt chuột

Cách sử dụng bẫy chuột hình chữ nhật

Bẫy bắt chuột hình vuông dùng nam châm? Cực đơn giản: bạn cắm mồi thơm ngon chuột hay nuốt vào ghim rồi giật chiếc kẹp ra mặt sau để cố định làm sao mà không phải xoay ngược lại. Kế đó, bạn lắp ổ khoá vào rồi để tại lối đi của chuột.

images 1

Bẫy chuột hình chữ nhật

Sử dụng bẫy chuột bằng lồng sắt

Khi áp dụng biện pháp này, bạn cần chuẩn bị mồi bẫy sau đó bỏ vào trong lồng. Mồi bẫy nên là những thứ thức ăn được loài chuột ưa dùng như cá chiên, thịt nguội, phomai hoặc một số món bánh mì và ngũ cốc khô. Đặt lồng nhử ở những nơi có chuột thường đi lại hoặc những nơi gần với bạn. Khi chuột đang kiếm ăn sẽ bị thức ăn trong lồng thu hút, nếu chúng chui vào lồng tìm thức ăn thì cửa lồng sẽ đóng lại.

download 1

Sử dụng bẫy chuột bằng lồng sắt

Sử dụng bột xà phòng

Xà phòng có khả năng tẩy rửa áo quần sạch sẽ thì nó cũng là một chất liệu tốt khi muốn xua đuổi con chuột đáng sợ khỏi nhà bạn nữa.

Trộn một ít bột xà phòng với bột mì, cơm trắng rồi để hỗn hợp trên ở các nơi chuột thường đi qua lại, khi chúng đánh hơi ra mùi nó sẽ sợ hãi và không đến nhà bạn đâu.

cach diet chuot bang xa phong cap toc hieu qua tan goc 1

Bột xà phòng

 

Để kiểm soát loài chuột tàn phá ruộng tốt và hiệu quả nhất bạn cần làm gì?

Quý cô chú đang đau đầu không có biện pháp kiểm soát được lũ chuột hay những cách cô chú thực hiện bẫy bắt chuột không hiệu quả trong ruộng nhà mình thì hãy liên hệ ngay theo số: 0981477760. Với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình sẽ tiếp nhận hỗ trợ cô chú nhanh chóng, phản hồi tư vấn trong vòng 2h, giải quyết vấn đề trong vòng 24h và đội ngũ cam kết có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý côn trùng và động vật, giảm thiểu mọi tổn thất cho cô chú.

Trên đây là tập hợp những cách sử dụng bẫy chuột thông thường cơ bản mà hữu hiệu được nhiều cô chú áp dụng. Tuỳ thuộc vào tình hình của từng đồng ruộng mà cô chú nên lựa chọn những cách thực hiện thích hợp nhất. Mong rằng với các cách mà Saovietpest đã chia sẻ ở trên thì cô chú sẽ nhanh chóng đuổi không có con chuột làm hại nào nữa. Mọi khó khăn, thắc mắc cô chú có thể liên hệ cho chúng con để được tư vấn cụ thể nha.

Xem thêm:

Rate this post
Zalo
Liên hệ >