Thú ăn mối – Myrmecophaga tridactyla

Đại thú ăn mối là động vật có vú không răng chuyên môn ăn mối sống ở Châu Mỹ. Nó không có răng, mõm dài, khi mũi trên cái mõm rất dài đó ngửi thấy mùi mối, nó sẽ dùng móng chân trước bới vỡ tổ mối, nhân lúc mối chạy loạn xạ, nó sẽ thè cái lưỡi dài khoảng 30cm để liếm dính những con mối đó, đưa vào miệng nghiền nuốt.

Ở vùng nhiệt đới có hàng đàn mối kiến ăn thịt kéo đi hàng đàn trong rừng rậm, con vật nào gặp lũ kiến này tấn công, chỉ trong khoảnh khắc sẽ chỉ còn là một đống xương. Nhưng đại thú ăn mối sẽ tiêu diệt đàn kiến này một cách dễ dàng.

Chân trước của đại thú ăn kiến to khỏe, móng dài và cong như lưỡi liềm. Đây là vũ khí tự vệ và là công cụ đào tổ mối kiếm ăn của nó. Vì móng dài và cong, nên khi đi lòng bàn chân trước không chạm đất mà lưng móng chạm đất, lắc la lắc lư, dáng đi rất cổ quái. Nó có một cái đuôi dài đến 1m, xù lông. Trời mưa hoặc nắng có thể dùng làm ô che. Ban đêm có thể trải làm đệm ngủ êm.

Đại thú ăn mối sinh sản vào mùa xuân hàng năm. Con cái chỉ đẻ 1 con. Thời gian cho con bú nó trông con rất cẩn thận, thường cõng con trên lưng, không rời con một lúc nào cho đến khi có mang lần sau mới thôi.

Khi gặp nguy hiểm, đại thú ăn mối chạy trốn, trông bộ dạng rất tức cười. Nếu chẳng may không chạy kịp, nó đặt đuôi ngồi lên giơ móng lên chiến đấu, miệng phát ra những lời đe dọa lạ tai.

Đại thú ăn mối thích sống ở vùng rừng thưa nhiệt đới hoặc trên thảo nguyên, nhất là ở những vùng trũng gần bờ nước hoặc vùng rừng đầm hộ. Chúng thường sống độc thân, ngày ẩn, tối mới đi kiếm ăn.

Đại thú ăn mối tính nết hiền lành, không có hại đối với người và gia súc.

VIỆT NAM PEST CONTROL – DỊCH VỤ DIỆT MỐI TẬN GỐC

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
CÔNG TY DIỆT CÔN TRÙNG THÔNG TÍN

Địa chỉ: Số 10, Ngõ 107, Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

-------------- LIÊN HỆ DỊCH VỤ: 0974 177 848/ 04. 3564 1381
Gửi yêu cầu dịch vụ qua Email : chinhanhttc@gmail.com
Hệ thống thông tin website : http://dietmuoi.net.
http://dietmoi.com
http://dietcontrung.net